fbpx

ทหารปลอมรีดไถร้านค้า เจอทหารจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลม

สงขลา 2 พ.ค. -เจ้าหน้าที่จับกุมแก๊งรีดไถ อ้างตัวเป็นทหาร มทบ.42 ขู่รีดเงินร้านขายของชำ 10,000 บาท ที่แอบขายบุหรี่ต่างประเทศ เจ้าของพบพิรุธแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เจอของจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมล้มฟุบหน้าร้าน จับได้ 1 คน


ภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจ สภ.บางกล่ำ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำ และทหารมณฑลทหารบกที่ 42 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกันเข้าตรวจสอบและจับกุมกลุ่มชายฉกรรจ์ที่อ้างตัวเป็นทหาร มทบ.42 เข้าไปรีดเงินจากร้านขายของชำแห่งหนึ่งในหมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ซึ่งมีบุหรี่ต่างประเทศผิดกฎหมายจำนวนหนึ่งวางขายอยู่ในร้าน และควบคุมตัวเอาไว้ได้ 1 คน คือ นายธวัชชัย นวลจันทร์ อายุ 42 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.สทิงพระ แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ สวมเสื้อกั๊กสีดำ มีป้ายแขวนคอหนังสีดำ มีตรากองทัพบก สวมหมวกแก๊ปสีดำ หน้าหมวกมีตรากองทัพบก ROYAL THAI ARMY และโทรศัทพ์มือถือ 1เครื่อง ส่วนเพื่อนอีก 4 คนที่มาด้วยกันและอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ เห็นท่าไม่ดี รีบขึ้นรถกระบะขับออกไปทันที

ขณะที่นายธวัชชัย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตัวจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมล้มฟุบทันทีที่หน้าร้าน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.บางกล่ำ พบว่าไม่ได้เป็นทหารหรือเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานใด แต่เคยเป็นอดีตทหารเกณฑ์มาก่อน จากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพว่าปลอมตัวเป็นทหาร


สำหรับพฤติกรรมของชายกลุ่มนี้อ้างว่าสังกัด ฉก.ทบ.และกอ.รมน. โดยทำทีไปตรวจสอบภายในร้าน เมื่อพบว่ามีบุหรี่ต่างประเทศอยู่จำนวนหนึ่ง จากนั้นชายที่เรียกตัวเองว่าหมวดพล และเป็นหัวหน้าชุดได้โทรศัพท์หาเจ้าของร้านเรียกเงิน 10,000 บาท แลกกับการไม่ถูกจับกุม และได้เดินทางมารับเงิน แต่เจ้าของร้านต่อรองเหลือ 8,000 บาท จากการสังเกตพฤติกรรมเจ้าของร้านสงสัยว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่ จึงแจ้งตำรวจ สภ.บางกล่ำ ฝ่ายปกครองและทหาร มทบ.42 มาตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นตัวปลอม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ