fbpx

ทหารปลอมรีดไถร้านค้า เจอทหารจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลม

สงขลา 2 พ.ค. -เจ้าหน้าที่จับกุมแก๊งรีดไถ อ้างตัวเป็นทหาร มทบ.42 ขู่รีดเงินร้านขายของชำ 10,000 บาท ที่แอบขายบุหรี่ต่างประเทศ เจ้าของพบพิรุธแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เจอของจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมล้มฟุบหน้าร้าน จับได้ 1 คน


ภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจ สภ.บางกล่ำ ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำ และทหารมณฑลทหารบกที่ 42 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกันเข้าตรวจสอบและจับกุมกลุ่มชายฉกรรจ์ที่อ้างตัวเป็นทหาร มทบ.42 เข้าไปรีดเงินจากร้านขายของชำแห่งหนึ่งในหมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ซึ่งมีบุหรี่ต่างประเทศผิดกฎหมายจำนวนหนึ่งวางขายอยู่ในร้าน และควบคุมตัวเอาไว้ได้ 1 คน คือ นายธวัชชัย นวลจันทร์ อายุ 42 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.สทิงพระ แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ สวมเสื้อกั๊กสีดำ มีป้ายแขวนคอหนังสีดำ มีตรากองทัพบก สวมหมวกแก๊ปสีดำ หน้าหมวกมีตรากองทัพบก ROYAL THAI ARMY และโทรศัทพ์มือถือ 1เครื่อง ส่วนเพื่อนอีก 4 คนที่มาด้วยกันและอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ เห็นท่าไม่ดี รีบขึ้นรถกระบะขับออกไปทันที

ขณะที่นายธวัชชัย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตัวจริงถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมล้มฟุบทันทีที่หน้าร้าน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.บางกล่ำ พบว่าไม่ได้เป็นทหารหรือเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานใด แต่เคยเป็นอดีตทหารเกณฑ์มาก่อน จากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพว่าปลอมตัวเป็นทหาร


สำหรับพฤติกรรมของชายกลุ่มนี้อ้างว่าสังกัด ฉก.ทบ.และกอ.รมน. โดยทำทีไปตรวจสอบภายในร้าน เมื่อพบว่ามีบุหรี่ต่างประเทศอยู่จำนวนหนึ่ง จากนั้นชายที่เรียกตัวเองว่าหมวดพล และเป็นหัวหน้าชุดได้โทรศัพท์หาเจ้าของร้านเรียกเงิน 10,000 บาท แลกกับการไม่ถูกจับกุม และได้เดินทางมารับเงิน แต่เจ้าของร้านต่อรองเหลือ 8,000 บาท จากการสังเกตพฤติกรรมเจ้าของร้านสงสัยว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่ จึงแจ้งตำรวจ สภ.บางกล่ำ ฝ่ายปกครองและทหาร มทบ.42 มาตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นตัวปลอม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์