fbpx

หนุ่มพิการติดเตียง โดนหมายเรียกไม่ไปเกณฑ์ทหาร

ลำปาง 2 พ.ค. – พ่อแม่หนุ่มพิการติดเตียง ตกใจหมายเรียกให้ไปชี้แจงทำไมลูกไม่ไปเกณฑ์ทหาร หวั่นลูกโดนคดี


จากกรณีโลกโชลเซียลในจังหวัดลำปาง แชร์ภาพและข้อความของผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ในภาพจมีหนุ่มพิการถือหนังสือจาก อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ให้ไปชี้แจงสาเหตุที่ไม่ไปเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน พร้อมโพสต์ข้อความฝากถึงท่านสัสดีจังหวัดตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 2 ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง พบกับนายเอกดนัย ใจกันทา อายุ 50 ปี และนางสมพร ใจกันทา อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของนายกฤษฎา ใจกันทา อายุ 21 ปี หนุ่มพิการแขนขาลีบ เป็นผู้ป่วยติดเตียง


แม่ของนายกฤษฎา เปิดเผยว่า ตัวเองเป็นชาวบ้านธรรมดาไม่เข้าใจเรื่องกฎหมาย ลูกชายพิการตั้งแต่เล็กๆ แขนขาลีบ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ช่วงปี 2560 ได้ไปยื่นขึ้นทะเบียนทหาร สด.9 ให้ลูกชายตามที่ผู้ใหญ่บ้านประกาศ พ่อเป็นคนไปยื่นเรื่องให้ และบอกว่าลูกชายพิการติดเตียงก็ได้รับความสะดวกอย่างดีจากสัสดีอำเภอเสริมงาม ได้ลงพื้นที่มาหาและตรวจสอบถึงที่บ้านแล้ว เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ถึงเวลาคัดเลือกทหาร จึงไม่ได้นำลูกชายไปคัดเลือก จนได้รับจดหมายจากทางอำเภอเสริมงามให้ไปชี้แจงสาเหตุที่ไม่ไปเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ตนเองก็ตกใจจนไม่รู้จะทำอย่างไรดีจึงโพสต์ข้อความลงในเฟชบุ๊ก ยืนยันไม่ได้เพิกเฉย แต่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความไม่รู้ จึงอยากขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยผ่อนปรน และเห็นใจลูกชายของตนเองด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย