fbpx

หนุ่มพิการติดเตียง โดนหมายเรียกไม่ไปเกณฑ์ทหาร

ลำปาง 2 พ.ค. – พ่อแม่หนุ่มพิการติดเตียง ตกใจหมายเรียกให้ไปชี้แจงทำไมลูกไม่ไปเกณฑ์ทหาร หวั่นลูกโดนคดี


จากกรณีโลกโชลเซียลในจังหวัดลำปาง แชร์ภาพและข้อความของผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ในภาพจมีหนุ่มพิการถือหนังสือจาก อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ให้ไปชี้แจงสาเหตุที่ไม่ไปเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน พร้อมโพสต์ข้อความฝากถึงท่านสัสดีจังหวัดตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 2 ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง พบกับนายเอกดนัย ใจกันทา อายุ 50 ปี และนางสมพร ใจกันทา อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของนายกฤษฎา ใจกันทา อายุ 21 ปี หนุ่มพิการแขนขาลีบ เป็นผู้ป่วยติดเตียง


แม่ของนายกฤษฎา เปิดเผยว่า ตัวเองเป็นชาวบ้านธรรมดาไม่เข้าใจเรื่องกฎหมาย ลูกชายพิการตั้งแต่เล็กๆ แขนขาลีบ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ช่วงปี 2560 ได้ไปยื่นขึ้นทะเบียนทหาร สด.9 ให้ลูกชายตามที่ผู้ใหญ่บ้านประกาศ พ่อเป็นคนไปยื่นเรื่องให้ และบอกว่าลูกชายพิการติดเตียงก็ได้รับความสะดวกอย่างดีจากสัสดีอำเภอเสริมงาม ได้ลงพื้นที่มาหาและตรวจสอบถึงที่บ้านแล้ว เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ถึงเวลาคัดเลือกทหาร จึงไม่ได้นำลูกชายไปคัดเลือก จนได้รับจดหมายจากทางอำเภอเสริมงามให้ไปชี้แจงสาเหตุที่ไม่ไปเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ตนเองก็ตกใจจนไม่รู้จะทำอย่างไรดีจึงโพสต์ข้อความลงในเฟชบุ๊ก ยืนยันไม่ได้เพิกเฉย แต่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความไม่รู้ จึงอยากขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยผ่อนปรน และเห็นใจลูกชายของตนเองด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ