fbpx

งูเหลือมบุกวัด พระหนีกระเจิง

นครนายก 2 พ.ค. – พระเผ่น! งูเหลือมยาว 2 เมตร บุกเลื้อยขึ้นบนศาลาวัด


เมื่อเวลา 21.30 น. ที่ผ่านมา อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู เมืองนครนายก รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากวัดดง อำเภอเมืองนครนายก ให้มาจับงูที่เลื้อยขึ้นมาหลบบนศาลาวัด ขณะเจ้าหน้าที่ไปถึง งูเลื้อยไปหลบอยู่ในซอกกระถางต้นไม้ ข้างแทงก์น้ำบนศาลา มีพระสงฆ์ที่จำวัดตื่นขึ้นมาดูเหตุการณ์ทั้งศาลา เจ้าหน้าที่นำสิ่งกีดข้างออก ใช้ไฟฉายส่องหา พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ขดซ่อนตัวอยู่ จึงใช้บ่วงคล้องหัว ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงลากตัวออกมาได้ วัดความยาวประมาณ 2 เมตร

พระลูกวัดเล่าว่า ขณะเดินมาอ่างล้างหน้า เห็นงูกำลังเลื่อยเข้ามาใกล้ขา ตอนนั้นตกใจ ถอยออก ที่ผ่านมาก็จะเจอแต่ตัวเล็กๆ ไม่เคยเจอตัวใหญ่ขนาดนี้ คาดว่างูตัวนี้เพิ่งกินหนูมา เนื่องจากบริเวณลำตัว ท้องป่องออกมา สำหรับงูเหลือมที่จับได้ เจ้าหน้าที่นำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ