fbpx

ไล่ล่าจับกัญชาลอตใหญ่ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นครราชสีมา 2 พ.ค. – ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ไล่ล่าสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัยขนยาเสพติดลอตใหญ่ ตรวจสอบภายในรถพบกัญชาอัดแท่ง 400 กก. มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท


ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ไล่ล่าสกัดจับรถยนต์ทะเบียนขอนแก่น ต้องสงสัยขนยาเสพติดลอตใหญ่ ช่วงเขื่อนลำตะคอง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง แต่รถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดให้ตรวจ พยายามเร่งเครื่องหลบหนีไปกว่า 12 กิโลเมตร ก่อนเสียหลักชนเสาไฟฟ้ากลางถนนมิตรภาพ บายพาสสายใหม่ และถูกจับกุมได้บริเวณกิโลเมตรที่ 63 อ.ปากช่อง ตรวจสอบพบคนขับ คือ นายเด่น มาตเหลือง ชาวบุรีรัมย์ อายุ 40 ปี ภายในรถยังพบกัญชาอัดแท่ง 8 ห่อ รวม 400 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ผู้ต้องหาสารภาพว่า รับจ้างขนกัญชามาจาก อ.เซกา จ.บึงกาฬ ไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยถูกตัดสินจำคุกในคดียาเสพติดมาเกือบ 4 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อต้นปี 2564 ก่อนจะมาทำผิดซ้ำอีก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต