fbpx

รพ.บางปะกง งดบริการทำคลอด หลังผู้ป่วยปกปิดข้อมูลเสี่ยง

ฉะเชิงเทรา 1 พ.ค.-เอาจริง! รพ.บางปะกง ประกาศจะเอาผิดผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูล หลังเกิดผลกระทบการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ต้องปิดให้บริการทำคลอด และงดให้บริการตรวจสุขภาพ ส่วนผู้ป่วยโควิดรายใหม่ของฉะเชิงเทรา เพิ่ม 24 ราย

โรงพยาบาลบางปะกงออกประกาศวันนี้(1 พ.ค.)ว่า ขณะนี้สถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 มีความรุนเเรงมากขึ้น เเละมีผู้ป่วยที่ปกปิดประวัติการสัมผัสโรคโควิดในขณะที่มารับบริการที่โรงพยาบาลบางปะกง ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อบุคลากรทางการเเพทย์ ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบอย่างสูงต่อการให้บริการของโรงพยาบาล


จึงขอเตือนผู้ป่วยที่เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลฯว่า หากผู้ป่วยรายใดปกปิดข้อมูลการสัมผัสโรค ปกปิดข้อมูลการไปสถานที่เสี่ยง หรือให้ข้อมูลที่เป็นเท็จ โรงพยาบาลบางปะกงจะเเจ้งความดำเนินคดีกับท่าน ซึ่งมีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท

นอกจากนี้ รพ.บางปะกง ยังจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนระบบการให้บริการผู้ป่วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมีการสัมผัสผู้ป่วยโควิด เช่น ปิดให้บริการในส่วนของงานบริการการคลอด ส่วนงานอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน นอกเวลาราชการ จะรับตรวจรักษาเฉพาะผู้ป่วยฉุกเฉินเท่านั้น สำหรับงานผู้ป่วยนอก ทาง รพ.จะยังคงให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป แต่งดให้บริการตรวจสุขภาพและการขอใบรับรองแพทย์ ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.64 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง


สำหรับสถานการณ์โควิดโดยรวมในจังหวัดฉะเชิงเทรา ข้อมูลวันที่ 1 พ.ค.64 เวลา 12.00 น. มีผู้ป่วยระลอกใหม่เมษายน 2564 เพิ่มอีก 24 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมรวม 327 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้วรวม 67 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 259 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64