fbpx

เชียงใหม่ติดเชื้อเพิ่ม 55 เสียชีวิตอีก 5 คน

เชียงใหม่ 1 พ.ค. – สสจ.เชียงใหม่ เผยวันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 55 ราย เสียชีวิต 5 ราย


สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศแจ้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 55 คน และมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ทำให้จํานวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 3,630 คน ไม่รวมผู้ป่วยในเรือนจำกลางเชียงใหม่อีก 209 คน โดยมีผู้ติดเชื้อรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 1,644 คน จำนวนนี้เป็นผู้ป่วยที่มีอาการหนัก 15 คน

ขณะที่อาการเด็กเล็กอายุระหว่า 2-4 ขวบ ของศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่ คือ อำเภอดอยสะเก็ด ที่ป่วยโควิด-19 รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจกรณีพิเศษ จำนวน 16 ราย และมีผู้ป่วยที่รับเชื้อจากครูพี่เลี้ยงรวมทั้งเด็กและคุณครูรวม 27 ราย


ล่าสุดเด็กๆ อาการดีขึ้น มีสุขภาพแข็งแรง คาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้ในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ แต่ต้องตรวจหาเชื้ออีกรอบ รวมทั้งครอบครัวของเด็ก หากทุกคนปลอดภัยไม่พบเชื้อ เจ้าหน้าที่จึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64