fbpx

แอบอ้างตั้งโปรไฟล์หน้าเฟซ หลอกขายกบเขียดหลอกเงิน

บุรีรัมย์ 1 พ.ค. – สาวขายออนไลน์ถูกมือดีนำรูปไปตั้งโปรไฟล์หน้าเฟซบุ๊ก หลอกขายกบเขียด เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินหลายราย แถมโพสต์ประจาน


สาวขายออนไลน์ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานเข้าแจ้งความ หลังถูกมือดีแอบนำรูปภาพไปตั้งโปรไฟล์หน้าเฟซบุ๊ก โพสต์หลอกขายกบ เขียด และของป่าตามฤดูกาล มีเหยื่อหลงเชื่อสั่งซื้อแต่ไม่ได้ของจริงสูญเงินหลายราย ทั้งยังนำรูปไปโพสต์ประจานหาว่าหลอกลวงทั้งที่ไม่รู้เรื่อง จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีและคืนเงินให้กับผู้เสียหาย

วันนี้ น.ส.พลอยไพลิน จันทโพธิ์ อายุ 25 ปี ชาว ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีอาชีพขายของตามตลาดนัดและขายออนไลน์ ได้นำหลักฐานรูปถ่ายและหน้าเฟซบุ๊ก ที่ถูกมิจฉาชีพนำรูปไปตั้งโปรไฟล์หน้าเฟซเพื่อหลอกขายสินค้า เข้าแจ้งความที่ สภ.ถาวร จ.บุรีรัมย์ ให้ช่วยตรวจสอบและติดตามบุคคลที่แอบนำรูปภาพของตัวเองไปตั้งเป็นโปรไฟล์หน้าเฟซบุ๊กแล้วโพสต์หลอกขายสินค้าพื้นบ้านจำพวก กบ เขียด ผัก และของป่าตามฤดูกาล ออนไลน์ มีผู้เสียหายหลงเชื่อสั่งซื้อทั้งได้โอนเงินให้บุคคลที่แอบอ้าง แต่พอโอนเงินแล้วกลับไม่ได้รับสินค้าตามที่สั่งซื้อสูญเงินไปหลายราย รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท


ส่วนใหญ่ผู้เสียหายที่สั่งซื้อจะอยู่กรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังเข้าว่าเป็นตัวเองจริงที่หลอกขายสินค้า ก็ได้นำรูปของตัวเองไปโพสต์ประจานหาว่าหลอกขายสินค้า ทั้งที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไร จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ที่แอบอ้างนำรูปของตัวเองไปใช้ให้เกิดความเสียหาย และอยากให้นำเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายที่หลงเชื่อด้วย

น.ส.พลอยไพลิน บอกว่า ปกติตนเองขายสินค้าที่ตลาดนัด และขายของออนไลน์ ก็จะมีลูกค้าสั่งซื้อของตนเยอะมาก กระทั่งวันหนึ่งมีคนเอารูปตนไปโพสต์ประจานว่าหลอกขายสินค้า ตนก็ตกใจมาก แต่พอตรวจสอบแล้วพบว่าบัญชีชื่อเฟชบุ๊กไม่ใช่บัญชีของตน จึงพยายามติดต่อไปยังเจ้าของบัญชี จนทราบว่าอยู่อำเภอนางรอง เมื่อสอบถามกลับเจอแฟนของผู้ที่นำรูปไปแอบอ้าง ก็บอกว่าไม่รู้เรื่องแต่ถูกหลอกนำหมายเลขบัญชีธนาคารไปใช้เพื่อโอนเงินอีกทีหนึ่ง แต่ตนเองไม่ปักใจเชื่อ คิดว่าน่าจะรู้เห็นกันกับคนที่เอารูปไปใช้หลอกขายสินค้าแน่นอน

ทั้งนี้ อยากฝากไปถึงลูกค้าทุกคนด้วยว่า หากจะสั่งซื้อสินค้าขอให้ตรวจสอบชื่อ และหมายเลขบัญชีให้ดีก่อนที่จะโอนเงิน เพื่อจะได้ไม่สูญเสียเงินโดยที่ไม่ได้รับสินค้าจริง ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าเพจที่ขายสินค้า มีเพียงชื่อเดียว คือ “เป้ พลอยไพลิน” เท่านั้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64