fbpx

เชียงใหม่เงียบ ขานรับพื้นที่สีแดงเข้ม

เชียงใหม่ 1 พ.ค.-ชาวเชียงใหม่ ขานรับคำสั่งยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 งดออกจากบ้าน หันไปใช้บริการส่งอาหารเดลิเวอรี่แทน ขณะที่บางร้านปรับกลยุทธ์ส่งฟรีถึงบ้าน


หลังคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. มีมติให้ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ใน 6 จังหวัด เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือสีแดงเข้ม เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการมาตรการบังคับและควบคุมโรคโควิด โดยห้ามนั่งรับประทานอาหารที่ร้าน และงดเดินทางออกนอกเขตพื้นที่ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ (1 พ.ค.) เป็นต้นไปนั้น

เชียงใหม่ ซึ่งเป็น 1 ใน 6 จังหวัดตามประกาศ พบว่า บริเวณถนนนิมมานฯ ถนนสายเศรษฐกิจ ปกติจะมีนักท่องเที่ยวอยู่เต็มถนน วันนี้แทบไม่มีนักท่องเที่ยวหลงเหลืออยู่ และคนในพื้นที่ก็บางตาอย่างเห็นได้ชัด ส่วนใหญ่ไม่อยากออกนอกบ้าน หันไปใช้บริการส่งอาหารเดลิเวอรี่แทน เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่บางส่วนก็เลือกใช้ชีวิตตามปกติ แม้จะกลัวโควิดแต่อยากออกมานอกบ้านมากกว่า เพราะเชื่อว่าดูแลตัวเองได้ดี ทั้งสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์


ขณะที่ผู้ประกอบการบางราย ก็ต้องปรับตัวอยู่ตลอด ล่าสุด หลังมีการประกาศให้จังหวัดชียงใหม่ เป็น 1 ใน 6 จังหวัดสีแดงเข้ม ก็ปรับจากให้นั่งในร้านเป็นรับเฉพาะลูกค้าที่ซื้อกลับ และปรับกลยุทธ์ด้วยการส่งกาแฟฟรีถึงบ้านเพื่อความอยู่รอด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64