fbpx

คลัสเตอร์ทองหล่อพ่นพิษ แพร่ยกครัวในงานศพพ่อ

สมุทรปราการ 30 เม.ย.-คลัสเตอร์ทองหล่ออีกแล้ว คราวนี้น้องชายทำงานย่านทองหล่อมาร่วมงานศพพ่อแล้วนำเชื้อมาแพร่ ส่งผลพี่ชายเสียชีวิตภายใน 3 วัน ขณะที่แม่มีอาการเหมือนติดเชื้อต้องนำส่งโรงพยาบาล


เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการเฉพาะทาง มูลนิธิร่วมกตัญญู นำรถ และเครื่องมือ พร้อมสวมชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล หรือ PPE ก่อนเข้าไปนำศพชายไทย วัย 42 ปี หลังเสียชีวิตในบ้านของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยมังกรนาคดี หมู่ 8 ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ โดยผู้เสียชีวิตรายนี้ นับเป็นศพที่ 2 ของบ้านหลังดังกล่าวในรอบไม่ถึง 1 สัปดาห์

นายสุทนธ์ วงส์ศิริ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเทพารักษ์ เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน คือพ่ออายุ 88 ปี แม่อายุ 60 กว่าปี ผู้ตาย และน้องชาย โดยผู้ตายได้แยกออกไปทำงานที่อื่น ส่วนน้องชายไปทำงานอยู่แถวทองหล่อ กระทั่งเมื่อวันอังคารที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา พ่อของผู้เสียชีวิตได้เสียชีวิตไปก่อนจากโรคเส้นเลือดในสมองแตก ทางบ้านจึงจัดงานศพที่วัดหนามแดง โดยทั้งน้องชาย และผู้ตายที่แยกตัวไปทำงานที่อื่น ได้กลับมาร่วมงานศพของพ่อ และเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ระหว่างที่อยู่ในงานศพ ทางโรงพยาบาลเอกชนที่น้องชายผู้ตายไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไว้ โทรศัพท์มาแจ้งว่าน้องชายติดเชื้อ จึงถูกแยกตัวไปอยู่โรงพยาบาลสนามของสมุทรปราการ แต่ผู้เป็นแม่และผู้ตายยังไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพราะยังยุ่งอยู่กับงานศพของพ่อ ซึ่งเพิ่งฌาปนกิจไปวานนี้ (29 เม.ย.) และมาวันนี้พบว่าผู้ตายหมดลมหายใจคาบ้านของตัวเอง ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีโรคหืด หอบ เป็นโรคประจำตัว


ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บศพผู้ตาย ยังพบแม่ของผู้ตายที่อายุกว่า 60 ปี นอนป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้อยู่ในบ้านเพียงลำพังด้วย แต่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือด้วยวิธีปกติได้ เพราะบ้านหลังดังกล่าวเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 จึงต้องประสานเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสมุทรปราการมาช่วยเหลือ ซึ่งล่าสุดได้นำแม่ส่งโรงพยาบาลแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.