fbpx

เหมือนจริงไปหน่อย ลูกค้าตกใจ คิดว่าปล้นร้านทอง

สระแก้ว 30 เม.ย.- ตำรวจซ้อมแผนเผชิญเหตุ รับมือปล้นร้านทองเหมือนจริงไปหน่อย จนชาวบ้านมาซื้อทองตกใจนึกว่าเจอของจริง


 

พล.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ให้ทุกสถานีในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เตรียมความพร้อมในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในทุกรูปแบบทั้งจี้ ปล้น ชิงทรัพย์ ลักทรัพย์ อันก่อให้เกิดความสูญเสียทรัพย์สินและชีวิตของประชาชนชาวจังหวัดสระแก้ว จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศรีพัฒนสิธิกร


ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย ล่ามกิจจา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสระแก้ว นำตำรวจจัดซ้อมแผนเผชิญเหตุเสมือนจริง โดยจำลองสถานการณ์เหตุคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก บุกเข้าจี้ชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสระแก้ว ได้ทองคำไปน้ำหนัก 10 บาท จากนั้นวิ่งหลบหนีแล้วไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มารอรับประตูด้านหน้าแล้วขับหลบหนีไปด้วยความเร็ว มุ่งหน้าบนถนนสุวรรณศร 33 สระแก้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ระดมกำลังฝ่ายป้องกันและปราบปราม ชุดสืบสวน ออกไล่ล่าคนร้าย พร้อมให้ตั้งจุดกัดทุกเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี ซึ่งชุดสืบสวนไล่ติดตามและจับกุมตัวได้ที่บริเวณ 4 แยกสระขวัญ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 8 กม. โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ได้ตัวพร้อมของกลาง จึงคุมตัวมาทำแผนรับประกอบคำสารภาพที่เกิดเหตุ 

พ.ต.อ.จิราวัฒน์ กล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์ก่อเหตุอาชญากรรมเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อทุกเวลา ฉะนั้น การซ้อมแผนจึงเป็นการให้มีความตื่นตัว สร้างความพร้อม ความคุ้นเคยหากต้องพบเจอเหตุจริงจะได้มีแผนและมีแนวทางในการติดตามแกะรอยติดตามตัว ทั้งการเข้าตรวจสอบรูปพรรณคนร้าย การแต่งกาย ลักษณะท่าทาง และชุดสืบสวนก็เข้าเก็บกล้องวงจรปิดประสานแจ้งทางวิทยุสื่อสารกับชุดติดตามพร้อมทั้งเข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงที่เกิดเหตุทันที ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านทอง โดยการซ้อมแผนในวันนี้มีชาวบ้านที่ไม่ทราบเรื่องในขณะเข้ามาซื้อทองก็ตกใจไปขณะหนึ่ง โดยทางพนักงานได้พยายามบอกว่าเป็นการซ้อม แต่คนใช้บริการก็ตกใจกระทั่งหันมาเจอ จนท.ตำรวจยืนบันทึกคลิปวีดีโออยู่ข้างหลัง เพราะตกใจนึกว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง 

อย่างไรก็ตาม มูลเหตุจูงใจผู้ก่อเหตุให้การว่ามาเลือกจี้ชิงทรัพย์ร้านนี้เพราะว่า ร้านนี้ไม่มีลูกกรงเหล็ก และไม่มี รปภ.อยู่หน้าร้าน อีกทั้งช่วงนี้เกิดภาวะโรคระบาดโควิด-19 ตกงานไม่มีเงินเติมน้ำมัน จึงตัดสินใจก่อเหตุ จากนั้น จนท.จึงคุมตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก