fbpx

จระเข้โผล่ในคลองจับได้แต่ลูก หวั่นกลัวเจอเเม่

นครราชสีมา 30 เม.ย.-แตกตื่น! ชาวบ้าน #จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ออกหาปลาในคลอง เจอ #ลูกจระเข้ชูคอลอยน้ำ ชาวบ้านช่วยกันจับ แต่หวั่นใจเพราะยังหาตัวแม่ไม่เจอ


ชาวบ้านจระเข้หิน หมู่ 2 ตำบลจระเข้หิน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา กว่า 100 คน มุงดูคลองจระเข้หินหลังมีเด็กมาหาปลาแต่พบจระเข้อยู่ภายในน้ำ ก่อนที่จะวิ่งไปแจ้งผู้ใหญ่ให้ช่วยกันจับ 

นายภัทร ระวังครบุรี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลจระเข้หิน เผยว่าตนได้รับแจ้งจากเด็กที่มายกยอหาปลาภายในคลองจระเข้หิน ว่าพบจระเข้ลอยคออยู่ในน้ำจึงได้ประสานผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านช่วยกันออกไล่ล่าตามหา จนกระทั่งพบตัวลูกจระเข้ ความยาว 30 เซนติเมตร จำนวน 1 ตัวไม่ทราบเพศ มีอาการดุร้าย


นายภัทร บอกว่าไม่รู้ว่าจระเข้ดังกล่าวมาจากที่ใด แต่ชาวบ้านยังหวาดผวาเนื่องจากว่าพบลูกจระเข้ก็ต้องมีแม่จระเข้อยู่ภายในคลอง ทำให้ชาวบ้านไม่กล้าที่จะออกหาปลาในลำคลอง เพราะกลัวจะพบแม่จระเข้ ซึ่งอาจจะทำร้ายได้ จึงอยากให้หน่วยงานโดยเฉพาะกลุ่มประมงหรือสวนสัตว์นครราชสีมาส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เนื่องจากคลองจระเข้หินแห่งนี้รับน้ำมาจากเขื่อนมูลบน และปลายทางไหลออกไปทางเขื่อนลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีระยะความยาวหลายกิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต