fbpx

แก้เครียด! รวมกลุ่มเต้นใน รพ.สนามแม่โจ้

เชียงใหม่ 30 เม.ย.- สาวป่วยโควิด-19 รวมกลุ่มเต้นโชว์ในโรงพยาบาลสนามแม่โจ้ โพสต์ลง TikTok ด้านผู้ช่วยคณบดีฯ ให้พยาบาลประกาศเสียงตามสายขอความร่วมมือแล้ว รับหลายคนเกิดความเครียดหลังรักษาตัวนาน ต้องจัดกิจกรรมช่วยผู้ป่วยคลายเครียด


คลิปภาพผู้ป่วยหญิง 5 คน ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้  สวมชุดนอนลายการ์ตูน รวมตัวกันเต้นและอัดคลิปไว้ก่อนโพสต์ลงในแอปพลิเคชัน TikTok พร้อมเขียนแคปชั่นว่า กักตัวนานเป็นเหตุสังเกตได้ และเต้นวันละนิดจิตแจ่มใส ซึ่งมีคนเข้ามากดไลค์และแสดงความคิดเห็นกันหลากหลาย ในจำนวนนี้มีหลายคนที่ตำหนิว่าการกระทำดังกล่าวอาจสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้ป่วยรายอื่นที่นอนพักผ่อนอยู่

ดร.สุดเขต สกุลทอง ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่ายังพบการทำกิจกรรมที่รบกวนผู้ป่วยอื่นอีกหลายเคส ไม่เฉพาะการรวมกลุ่มกันเต้นและโพสต์ลงโซเชียลเท่านั้น ยังมีกลุ่มแม่ชีที่ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 10 คน ที่เข้ามารักษาตัว ช่วงเช้าขึ้นไปนำสวดและทำสมาธิบนเวที ทั้งที่ยังมีผู้ป่วยหลายคนนอนพักผ่อน ผู้ป่วยหญิงพาแฟนหนุ่มที่ติดเชื้อโควิด -19 มานอนด้วยกัน และยังมีเพื่อนชายของแฟนหนุ่มที่แอบมานอนในโซนของผู้ป่วยหญิงด้วย จนทำให้ผู้ป่วยหญิงหลายคนรู้สึกอึดอัด ซึ่งทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประกาศขอความร่วมมือไม่ให้ผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาลสนามสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้ป่วยคนอื่น  


ยอมรับว่าช่วงแรกมีปัญหาอยู่บ้าง เพราะมีผู้ป่วยเข้ามารักษาเกือบ 400 คน แต่ช่วงนี้ผู้ป่วยลดลงเหลือประมาณ 250 คนแล้ว มีรับเข้ามาใหม่เฉลี่ยวันละ 10 คน เจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลสนามพยายามจัดกิจกรรมเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยคลายเครียด เช่น การออกกำลังกายเบาๆ หรือหากใครเครียดมากก็จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาผ่านห้องเฉพาะที่มีจอภาพให้ผู้ป่วยสามารถสื่อสาร เพื่อขอรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง ซึ่งก็ช่วยลดความเครียดของผู้ป่วยได้ในระดับหนึ่ง.-สำนักข่าว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก