fbpx

อยุธยาพบป่วยโควิดใหม่ 11 ราย มีชายชาวอินเดีย 1 ราย

อยุธยา 30 เม.ย.-อยุธยาพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 11 ราย เป็นชายชาวอินเดีย 1 รายที่พักอาศัยอยู่เมืองไทยมานานแล้ว รวมยอดผู้ป่วยสะสม 365 ราย เตรียมเปิดลงทะเบียนออนไลน์สำหรับผู้ต้องการเข้าตรวจหาเชื้อโควิดแบบไดรฟ์ทรู

นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยสถานการณ์โรคโควิด-19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 365 ราย ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และ Hospitelหรือศูนย์พักฟื้นผู้ป่วยโควิด จำนวน 235 ราย รักษาหายแล้ว 69 ราย จากการสอบสวนโรค พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 59 ราย ได้ส่งตรวจหาเชื้อแล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจ


สำหรับผู้ป่วยใหม่ที่พบ 11 ราย มีผู้ป่วยรายหนึ่งเป็นชายชาวอินเดีย อายุ 45 ปี เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง พักอาศัยอยู่ในประเทศไทยนานแล้ว ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ทั้งนี้ ผู้ป่วยรายใหม่ที่พบส่วนใหญ่ติดเชื้อจากการสัมผัสใกล้ชิดกับคนในครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน มีผู้ป่วยอยู่ 3 รายที่การสอบสวนโรคยังไม่แน่ชัดว่าติดรับเชื้อมาจากที่ไหน จึงขอให้ประชาชนปฏิบัติตนตามมาตรการของจังหวัดโดยเคร่งครัดโดยเฉพาะการสวมแมสก์ ล้างมือบ่อยๆ และหลีกเลี่ยงการจัดกิจกรรมที่มีการวมกลุ่มคนมากๆ

นพ.พีระ กล่าวอีกว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด และสำนักงานจังหวัด เตรียมเปิดโครงการการตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 แบบ Drive Thru โดยเปิดลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ เพื่อเป็นการลดการสัมผัสและลดความแออัด ตลอดจนทำให้การตรวจค้นหาเชิงรุกได้รวดเร็วยิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่