fbpx

น้ำท่วม อ.เทพสถิต หลายหมู่บ้านถูกตัดขาด

ชัยภูมิ 30 เม.ย.- อ่วม! น้ำป่าไหลทะลักจากเขาพังเหยท่วมถนน สะพาน ไร่นา หลายหมู่บ้านถูกตัดขาดจากโลกภายนอก บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร พระสงฆ์ต้องเดินลุยน้ำบิณฑบาต


หลังเกิดฝนตกหนักในหลายจังหวัด โดยเฉพาะที่ จ.ชัยภูมิ น้ำจากฝนตกสะสมบนเทือกเขาพังเหย ทำให้น้ำหลากไหลทะลักเข้าท่วมถนน สะพาน ไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง ในพื้นที่ อ.เทพสถิต ได้รับความเสียหายกว่า 100 ไร่ คาดค่าเสียหายหลายแสนบาท ส่วนถนนที่เชื่อมระหว่างหมู่บ้าน ระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร พระสงฆ์วัดนายังกลัก อ.เทพสถิต ต้องเดินลุยน้ำเพื่อออกบิณฑบาต เนื่องจากในช่วงนี้โรคโควิดระบาด ไม่มีชาวบ้านออกมาทำบุญที่วัด พระต้องออกบิณฑบาตเป็นระยะทาง 5 กม.

ทั้งนี้ ชาวบ้านนายางกลัก อ.เทพสถิต เล่าว่า หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมพืชผลการเกษตรชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายร้อยไร่ รวมทั้งพันธุ์ปลาที่เลี้ยงไว้ก็ได้รับความเสียหายจำนวนมาก นอกจากนี้ กระแสน้ำพัดสะพานเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านพัง ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร หมู่บ้านหลายแห่งถูกตัดขาดจากโลกภายนอก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64