fbpx

ตรึงกำลังตลอด 24 ชม.หลังเมียนมาสู้รบต่อเนื่อง

แม่ฮ่องสอน 30 เม.ย.- ทหารตรึงกำลังติดตามสถานการณ์ตลอดเวลา จัดชุดลาดตระเวนทางน้ำและบก ป้องกันการรุกล้ำแนวชายแดน หลังฝั่งเมียนมายังเกิดการปะทะต่อเนื่อง


สถานการณ์ฝั่งเมียนมาบริเวณริมน้ำสาละวิน ยังมีการปะทะกันต่อเนื่อง บริเวณฐานด๊ากวิน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านท่าตาฝั่ง ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยเจ้าหน้าที่ฝั่งไทยได้เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ กรณีที่จะมีชาวกะเหรี่ยงอพยพเข้ามาเพิ่มเติม หากทางทหารเมียนมายังปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ

ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ฐานปฏิบัติการบ้านแม่สามแลบ จัดชุดออกลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำ เพื่อตรวจสอบ ป้องกันการรุกล้ำอธิปไตย การลักลอบลำเลียงยาเสพติด รวมทั้งการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ตามแนวริมฝั่งลำน้ำสาละวิน อย่างไรก็ตาม ยังคงมีการปิดจุดผ่อนปรนการค้าบ้านแม่สามแลบ และห้ามเดินเรือในแม่น้ำสาละวิน รวมถึงตั้งจุดตรวจห้ามบุคคลภายนอก สื่อมวลชน เข้าไปในพื้นที่บ้านแม่สามแลบ ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา


นอกจากนี้ การสู้รบในเมียนมา ส่งผลทำให้ราษฎรบ้านท่าตาฝั่ง หวาดกลัว หวั่นโดนลูกหลง ได้อพยพเข้าอาศัยพื้นที่ปลอดภัยบริเวณที่พักริมห้วยกองคา จำนวน 70 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็ก ผู้หญิงและคนชรา โดยทางอำเภอแม่สะเรียง ได้เข้าไปดูแลนำถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคมอบให้ ซึ่งที่พักนี้ต้องเดินทางเข้าไปด้วยความลำบาก เนื่องจากถนนชำรุดจากน้ำป่าไหลหลาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส