fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชุมชนตลาดเก่า จ.กระบี่ ค้านสร้างทางด่วน

กระบี่ 30 เม.ย. – เรื่องนี้มีคำถาม วันนี้เป็นข้อสงสัยของชาวบ้านชุมชนตลาดเก่า อ.เมืองกระบี่ ค้านโครงการสะพานทางด่วนแยกตลาดเก่า หวั่นส่งผลกระทบความเป็นอยู่และเศรษฐกิจในชุมชน


ชาวบ้านที่เดือดร้อนนำป้ายผ้า ชาวตลาดเก่า ไม่เอาสะพานทางด่วน นำมาติดบริเวณหน้าร้านค้าตามจุดต่างๆ จำนวนกว่า 10 ป้าย แสดงพลังคัดค้านโครงการก่อสร้างสะพานยกระดับ ที่กรมทางหลวงจะปรับปรุงขยายทางหลวงหมายเลข 4 จากสามแยกปลาลัง ผ่านสี่แยกตลาดเก่า ไปจนถึง อ.เหนือคลอง

นางนฤมล ไสยวงศ์ เจ้าของร้านอาหารบริเวณใกล้สี่แยกตลาดเก่า กลัวว่าสะพานยกระดับช่วยแก้ปัญหารถติดได้ แต่สร้างความเสียหายตามมาให้กับชาวชุมชนตลาดเก่าที่มีอาชีพค้าขายเป็นหลัก สี่แยกตลาดเก่าเป็นเส้นทางผ่านไปยัง จ.พังงา และ จ.ตรัง เมื่อมีทางยกระดับ ชุมชนตลาดเก่าก็ต้องกลายเป็นชุมชนใต้สะพาน การค้าขายก็ต้องหยุดชะงัก เพราะคนจะใช้ทางด่วนแทน ประชาชนอย่างน้อย 1,000 คน ได้รับความเดือดร้อน


ด้านนายปรีชา วิเศษสิทธิ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ ชี้แจงว่า สะพานยกระดับบริเวณสี่แยกตลาดเก่า เป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงขยายทางหลวงหมายเลข 4 ของกรมทางหลวง เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณทางแยกและจุดกลับรถ ลดปัญหาจราจรติดขัดในตัวเมืองกระบี่ สะพานยกระดับยาวประมาณ 715 เมตร เริ่มตั้งแต่แยกปลาลังไปจนถึงแยกตลาดเก่า ไม่ได้ทำไปจนถึง อ.เหนือคลอง อย่างที่ชาวบ้านเข้าใจ ดังนั้น รถที่จะเดินทางไป อ.เหนือคลอง สามารถใช้ช่องจราจรระดับพื้นเดิมได้ตามปกติ รถสามารถวิ่งผ่านย่านการค้าชุมชนตลาดเก่าได้ ล่าสุดทางกรมทางหลวงอยู่ระหว่างการประกวดราคา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ