fbpx

ป่วนปัตตานี ลอบเผารถขยะ ลามไหม้อาคาร อบต.วอดทั้งหลัง

ปัตตานี 30 เม.ย. – ป่วนปัตตานี เกิดเหตุลอบเผารถขนขยะและรถกกระเช้า ไฟไหม้ลามถึงอาคาร อบต. วอดทั้งหลัง สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ หรือเกิดจากความขัดแย้งภายใน


ช่วงค่ำวานนี้ พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.สภ.สายบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบเผารถยนต์ขนขยะขององค์การบริหารส่วนตำบลบางเก่า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิด พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ 6 ล้อ ที่ใช้สำหรับขนขยะ รถกระเช้า และอาคารไม้ขององค์การบริหารส่วนตำบลบางเก่า เจ้าหน้าที่จึงระดมเร่งฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบรถยนต์ทั้ง 2 คัน และอาคารไม้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวนทราบว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเดินทางกลับไปรับประทานอาหารในช่วงของการละศีลอด คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนฉวยโอกาสเวลาดังกล่าวเข้ามาก่อเหตุ โดยใช้แกลลอนบรรจุน้ำมันราดรถขนขยะและรถกระเช้าซึ่งอยู่ติดกัน ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ นอกจากนี้ยังพบว่าเพลิงได้ลามไปยังอาคารไม้หลังเก่าที่อยู่ติดกัน ทำให้เพลิงลุกไหม้อาคารไม้จนวอดทั้งหลัง ก่อนที่คนร้ายจะฉวยโอกาสหลบหนีไปในความมืด ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ หรือเกิดจากความขัดแย้งภายใน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64