fbpx

ชาวบ้านพบอึ่งเผือกกลางทุ่ง-แห่ขอโชค

เพชรบูรณ์ 30 เม.ย. – ชาวบ้าน ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ พบอึ่งเผือกกลางทุ่งนา จึงจับกลับมาไว้บ้าน หวังเลี้ยงขยายพันธุ์ แต่หวิดถูกภรรยานำไปทำต้มยำกิน ชาวบ้านแห่ขอโชค


ชาวบ้านจำนวนมากแห่ไปดูอึ่งเผือก ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งเจ้าของบ้านได้นำกะละมังใส่ทรายให้อึ่งเพ้าเผือกอาศัย โดยข้างๆ ยังพบดอกไม้ ธูป เทียน เครื่องขันธ์ 5 ที่มีการทำขึ้นเพื่อขอโชคจากอึ่งเผือก เพราะเชื่อจะนำโชคมาให้

นายสมคิด คอนสิงห์ อายุ 50 ปี เปิดเผยว่า ช่วงคืนวันที่ 26 เมษายน ซึ่งเป็นวันพระ มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ ต.นาป่า หลังฝนหยุดจึงออกไปหาจับกบ เขียด อึ่ง กลางทุ่งนา เพื่อประกอบอาหาร เมื่อไปถึงต้นมะขามกลางทุ่งนา ได้ใช้ไฟฉายส่องไปเห็นอึ่งเพ้าตัวสีขาวนวลอยู่ในแอ่งน้ำ ซึ่งมีเพียงตัวเดียว ซึ่งตนไม่เคยพบเห็นอึ่งสีนี้มาก่อน ตั้งแต่เกิดมาเจอแต่อึ่งสีดำ จึงตั้งใจจะเอามาเลี้ยง เมื่อกลับมาถึงบ้านก็ขังรวมไว้กับอึ่งตัวอื่นๆ กระทั่งรุ่งเช้าก็ต้องสดุ้งตื่น เพราะได้ยินเสียงภรรยากำลังต้มน้ำลวกอึ่ง เพื่อทำเป็นอาหาร จึงรีบลุกออกมาห้ามภรรยา โชคดีที่ห้ามทัน จากนั้นจึงนำอึ่งใส่กะละมังไว้ และนำทรายมาใส่เพื่อให้อึ่งได้เป็นที่อาศัย


หลังจากนั้นญาติๆ และชาวบ้านที่ทราบข่าว ก็เดินทางมาดู เนื่องจากเป็นสิ่งที่แปลก ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เชื่อว่าจะนำโชคมาให้ ผู้สูงอายุจึงนำดอกไม้ ธูป เทียน มาทำขันธ์ 5 บางคนก็นำแป้งมาทาตัวอึ่ง เพื่อหาเลขเด็ด แต่ส่วนตัวแล้วตนเห็นว่าเป็นสิ่งที่แปลก จึงตั้งใจจะเลี้ยงไว้ และไม่คิดจะขาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน