fbpx

สงขลาพบพนักงานติดโควิดยกร้าน 17 คน

สงขลา 29 เม.ย.-สงขลาเจออีก พบพนักงานร้านเฝอติดโควิดยกร้าน 17 คน ประกาศด่วน แจ้งลูกค้าใช้บริการให้มาตรวจเชื้อ


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาได้ออกประกาศด่วน ให้ประชาชนผู้ใช้บริการ ร้านเฝอ อินเตอร์ ย่านวชิรา อ.เมืองสงขลา ในระหว่างวันที่ 15-25 เม.ย.64 มารับการตรวจคัดกรอง หาเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 30 เมษายน เวลา 09.00-15.00 น. ณ บริเวณสนามสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในร้านแห่งนี้ ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ประชุมเพื่อวางแนวทางร่วมกันตรวจคัดกรองเชื้อ โดยในกรณีนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานของร้าน จำนวน 17 คน มีผู้สัมผัสเสี่ยง ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าประมาณ 400 คน สำหรับพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมจำนวน 29 คน

นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในขณะนี้ยังคงมีคลัสเตอร์ใหม่ ติดเชื้อในพื้นที่ ซึ่งยังเป็นกลุ่มผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อกลุ่มสถานบันเทิง รวมถึงกลุ่มผู้ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดสงขลา ในแต่ละวันเฉลี่ย 11-12 คน ซึ่งไม่ยอมกักตัว 14 วัน ไม่ปฏิบัติตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด ในส่วนนี้ชุมชนจะต้องร่วมกันสอดส่องดูแล และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบและบังคับใช้มาตรการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%