fbpx

คุณลุงใจดี ส่งงูข้ามถนน

ปราจีนบุรี 29 เม.ย.- ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ป๋อง บ้านปลิว นำคลิปภาพชายสูงวัยเดินข้ามถนนไปส่งงู พร้อมกล่าวว่า ผมยอมใจลุงครับ เกิดมาพึ่งเคยเห็นคนเดินส่งงูข้ามถนน น่าจะมีคนเดียวในโลกก็ว่าได้…ทำดีต่อไปครับลุง


วันนี้ผู้สื่อข่าวไปตามหาผู้ที่ใช้ชื่อว่า ป๋อง บ้านปลิว เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อจริงคือ คุณชวลิต รักษาพล อายุ 40 ปี เล่าว่าช่วงนั้นเป็นเวลาบ่ายเห็นลุงมาอยู่หน้าร้านขายของ เจ้าของร้านบอกลุงว่ามีงูมานอนขดอยู่เห็นลุงแกไล่ต้อนงูข้ามถนนไปอีกฝั่ง เยื้องเทศบาลตำบลศรีมหาโพธิใกล้กับ สภ.ศรีมหาโพธิ จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ให้เพื่อนๆ ดู ทุกคนยังชมว่าลุงกล้าต้อนงูข้ามถนนอีกฝั่งหนึ่ง ป๋อง บ้านปลิว กล่าวว่า ผมยอมใจลุงครับเกิดมาพึ่งเคยเห็นคนเดินไปส่งงูข้ามถนน น่าจะมีคนเดียวในโลกก็ว่าได้เกิดมาพึ่งเคยเห็นขอชื่นชมลุงให้ทำดีต่อไป 

ขณะที่ เจ๊นก(ขอสงวนชื่อนามสกุล) แม่ค้าขายขนมครกบอกว่า บ่ายวานนี้ร้านขายรถจักรยานยนต์บอกว่ามีลุงคนหนึ่งกำลังจะไล่ต้อนงูให้ข้ามถนนจากฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งหนึ่ง ขนาดนั้นตนเองอยู่ที่หน้าร้านจำได้ว่าชายคนดังกล่าว เพิ่งมาซื้อของที่ร้านชื่อ ลุงเราะ ไม่รู้ชื่อจริงชื่ออะไรรู้แต่ว่าบ้านอยู่บ้านย่านนางวิ่ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี 


ผู้สื่อข่าวจึงตามไปที่บ้านลุงเราะ หรือนายไพเราะ สุขเกษม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/3 ม.5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ลุงเราะเล่าว่า เมื่อวานนี้ ไปซื้อน็อตที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง เมื่อซื้อของเสร็จกลับมาจะขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับบ้านเห็นงูตัวหนึ่ง เป็นงูทางมะพร้าวกำลังจดๆ จ้องๆ อยู่ริมถนนเหมือนกำลังจะเลื้อยข้ามถนน จึงไล่ต้อนงูตัวดังกล่าวข้ามถนนไปยังอีกฝั่งหนึ่งท่ามกลางรถยนต์ที่วิ่งไปมา ขณะที่ไล่ต้อนงูก็ต้องคอยโบกรถที่วิ่งไปมาให้ชะลอความเร็วลงไปด้วยเพราะกลัวว่ารถจะเหยียบงูตาย ตนทำเพราะสงสารงูไม่รู้ว่าไม่รู้มีคนถ่ายรูปตัวเองไปลงเฟซบุ๊ก 

ลุงเราะ หรือ ลุงไพเราะ  สุขเกษม เล่าว่า ปกติเป็นคนที่ไม่เคยฆ่าสัตว์หลังจากบวชเป็นพระสึกออกมามีครอบครัวก็ทำมาหากินและอยู่แบบพื้นบ้านแต่งงานมีลูก 3 คน สั่งสอนลูก 3 อย่างคือ อย่าเอาของคนอื่นมาเป็นของตน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หากินสุจริต 30 ปี แล้วที่ตนเองไม่เคยฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ที่ผ่านมาไปที่ไหนเห็นสัตว์น้อยใหญ่จะช่วยเหลือทุกกรณี กินเนื้อสัตว์ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดเท่านั้น ทำแบบนี้ถือว่าเป็นบุญเป็นกุศลอย่างหนึ่งไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์ร่วมโลกใครจะว่ายังไงใครจะมองอย่างไรไม่ว่า ทำแล้วมีความสุขก็จะทำตลอดไปจนกว่าจะตาย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก