fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านสมุทรสาครร้องเดือดร้อนน้ำเสียในคลองชลประทาน

สมทุรสงคราม 29 เม.ย. – ชาวบ้านตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ร้องได้รับความเดือดร้อนจากน้ำเน่าเสีย ทั้งที่ในพื้นที่ไม่ได้ก่อปัญหา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขปัญหาน้ำเสียในคลองแห่งนี้ด้วย


น้ำในคลองชลประทาน ซึ่งหล่อเลี้ยงชาวบ้านตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม หลายร้อยหลังคาเรือนตลอดแนวคลองในพื้นที่ตำบลนางตะเคียน ยาวกว่า 4-5 กิโลเมตร เน่าเสีย ปลาตาย วัชพืช ขยะลอยเต็มคลอง สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอย่างมาก แม้ที่ผ่านมา อบต.นางตะเคียน จะพยายามจัดเก็บผักตบชวา วัชพืช แต่ไม่สามารถกำจัดให้หมดไปได้ มิหนำซ้ำยังมีน้ำเสียจากพื้นที่ต้นน้ำปล่อยลงมาเพิ่มความเดือดร้อน

นายสมจิตร จริยประเสริฐสิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนางตะเคียน กล่าวว่า ตำบลนางตะเคียนเป็นพื้นที่ 3 น้ำ คือ น้ำจืด น้ำกร่อย และน้ำเค็ม มีประตูกั้นน้ำเค็ม ป้องกันน้ำเค็มลุกล้ำเข้าไป แต่กลับต้องมารับน้ำเสียจากหลายพื้นที่มารวมในคลองนี้ ที่ผ่านมาพยายามแก้ไขปัญหาน้ำเสียแต่ก็เกินศักยภาพ ล่าสุดมีน้ำเสียสีขุ่นดำไหลลงมาจากต้นน้ำ ทำให้เมื่อ 2 วันก่อนมีปลาในคลองตายเป็นจำนวนมาก โดยหาสาเหตุไม่พบ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขปัญหาน้ำเสียในคลองแห่งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64