fbpx

“ผู้ว่าฯ ปู” แข็งแรง โพสต์ขอบคุณวัด-ชาวบ้าน ช่วยตั้ง รพ.สนาม

สมุทรสาคร 29 เม.ย. – “ผู้ว่าฯ ปู” โพสต์ภาพพร้อมข้อความกราบขอบคุณพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าคณะตำบลโกรกกราก และเจ้าอาวาสวัดโกรกกราก ในความเมตตา และน้ำใจของชาว ต.โกรกกราก ที่เคยเอื้อเฟื้อจัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาคร เมื่อปลายปีที่แล้ว


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร หรือผู้ว่าฯ ปู โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงบนเฟซบุ๊กเพจวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี บอกว่าเมื่อวานนี้ ก่อนเดินทางไปทำงานที่ศาลากลางจังหวัด ได้แวะที่วัดโกรกกราก และได้เข้าไปกราบขอบคุณพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าคณะตำบลโกรกกราก และเจ้าอาวาสวัดโกรกกราก ในความเมตตาของพระคุณเจ้า และน้ำใจของชาวตำบลโกรกกราก ที่เคยเอื้อเฟื้อจัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาคร หรือโรงพยาบาลสนาม เมื่อปลายปีที่แล้ว

ตอนนั้นผู้ว่าฯ ปู บอกว่าถูกปฏิเสธมาในทุกพื้นที่ เพราะทุกคนกลัว เกรงจะระบาดในชุมชน เกรงคนอยู่ใกล้ศูนย์จะไม่ปลอดภัย ทำให้ต้องมาตั้งหน้าบ้านพักผู้ว่าฯ เอง กระทั่งวันที่ 25 ธันวาคม 2563 หลวงพ่อมีเมตตาติดต่อมาว่าอยากช่วย จึงเห็นชอบตรงกันว่าจะใช้ลานปฏิบัติธรรมของวัดเป็นที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม แม้ชาวบ้านหลายคนจะคัดค้าน แต่มีประโยคที่หลวงพ่อพูดออกมาว่า “ใครที่ไม่ให้ จะมาขับไล่อาตมา ก็ให้มาไล่ได้เลย” สิ้นเสียงหลวงพ่อพูด ประชาชนที่ไม่เห็นด้วยก็เงียบกริบ ทั้งหมดคือที่มาของศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัดโกรกกราก และคือสิ่งที่บอกให้รู้ว่าพุทธศาสนายืนหยัดเคียงข้างประชาชนในยามทุกข์ยากเสมอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง