fbpx

“ผู้ว่าฯ ปู” แข็งแรง โพสต์ขอบคุณวัด-ชาวบ้าน ช่วยตั้ง รพ.สนาม

สมุทรสาคร 29 เม.ย. – “ผู้ว่าฯ ปู” โพสต์ภาพพร้อมข้อความกราบขอบคุณพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าคณะตำบลโกรกกราก และเจ้าอาวาสวัดโกรกกราก ในความเมตตา และน้ำใจของชาว ต.โกรกกราก ที่เคยเอื้อเฟื้อจัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาคร เมื่อปลายปีที่แล้ว


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร หรือผู้ว่าฯ ปู โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงบนเฟซบุ๊กเพจวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี บอกว่าเมื่อวานนี้ ก่อนเดินทางไปทำงานที่ศาลากลางจังหวัด ได้แวะที่วัดโกรกกราก และได้เข้าไปกราบขอบคุณพระครูวิสุทธิ์สิทธิคุณ เจ้าคณะตำบลโกรกกราก และเจ้าอาวาสวัดโกรกกราก ในความเมตตาของพระคุณเจ้า และน้ำใจของชาวตำบลโกรกกราก ที่เคยเอื้อเฟื้อจัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาคร หรือโรงพยาบาลสนาม เมื่อปลายปีที่แล้ว

ตอนนั้นผู้ว่าฯ ปู บอกว่าถูกปฏิเสธมาในทุกพื้นที่ เพราะทุกคนกลัว เกรงจะระบาดในชุมชน เกรงคนอยู่ใกล้ศูนย์จะไม่ปลอดภัย ทำให้ต้องมาตั้งหน้าบ้านพักผู้ว่าฯ เอง กระทั่งวันที่ 25 ธันวาคม 2563 หลวงพ่อมีเมตตาติดต่อมาว่าอยากช่วย จึงเห็นชอบตรงกันว่าจะใช้ลานปฏิบัติธรรมของวัดเป็นที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม แม้ชาวบ้านหลายคนจะคัดค้าน แต่มีประโยคที่หลวงพ่อพูดออกมาว่า “ใครที่ไม่ให้ จะมาขับไล่อาตมา ก็ให้มาไล่ได้เลย” สิ้นเสียงหลวงพ่อพูด ประชาชนที่ไม่เห็นด้วยก็เงียบกริบ ทั้งหมดคือที่มาของศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัดโกรกกราก และคือสิ่งที่บอกให้รู้ว่าพุทธศาสนายืนหยัดเคียงข้างประชาชนในยามทุกข์ยากเสมอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย