fbpx

รพ.สามพราน จ.นครปฐม ปิดห้องผ่าตัด-กักตัว จนท.40 คน

นครปฐม 29 เม.ย. – จ.นครปฐม ยกระดับการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่ ขอความร่วมมืองดเดินทางออกนอกเคหสถาน หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต่อเนื่อง ส่วนโรงพยาบาลสามพรานสั่งปิดห้องผ่าตัดชั่วคราว หลังพบบุคลากรทางการแพทย์ต้องกักตัวกว่า 40 คน ส่วนที่วัดไผ่ล้อม หลวงพี่น้ำฝน ยังต้องเผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 วันนี้เป็นรายที่ 10 แล้ว จากการแพร่ระบาดในระลอกนี้


โรงพยาบาลสามพราน จ.นครปฐม ต้องประกาศปิดห้องผ่าตัดชั่วคราว 14 วัน เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์ต้องเข้ารับการกักตัว 40 คน จากการสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเข้ามารักษาตัว โดยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นผู้เสี่ยงสูง อีกรายก็เป็นผู้ป่วยติดเตียง มีอาการหายใจติดขัด ญาติพามาโรงพยาบาล แพทย์ พยาบาล ได้ให้การช่วยเหลือนำเข้าห้องฉุกเฉิน หลังจากนั้นทราบว่าผู้ป่วยติดเตียงรายนี้เป็นผู้สัมผัสผู้เสี่ยงสูง จากลูกชายที่เข้ามาเยี่ยมพ่อ ก่อนพ่อจะมีอาการทรุดหนัก

ส่วนที่วัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ยังคงประกอบพิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นรายที่ 10 แล้ว ซึ่งเป็นชาว อ.สามพราน อายุ 61 ปี เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสามพราน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ประชุมร่วมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครปฐม รายงานสถานการณ์ล่าสุด จ.นครปฐม พบผู้ป่วยเพิ่ม 30 ราย รวมผู้ป่วยสะสมการระบาดระลอกใหม่ 662 ราย รักษาหายแล้ว 290 ราย เสียชีวิต 3 ราย และเตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ 140 เตียง โดยใช้สนามแบดมินตัน ในสังกัดเทศบาลนครนครปฐม ตั้งอยู่ ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม พร้อมออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 23.00 น. ถึง 04.00 น. ยกระดับการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่ โดยจะต้องรายงานตัวต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปลัดอำเภอ หรือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพใกล้บ้าน และประชาชนทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกต้องตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน ผู้ใดผ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตาม มีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ มีโทษระวางปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และวันนี้ (29 เม.ย.) จ.นครปฐม จะประกาศปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว 14 วัน ทั้ง โรงภาพยนตร์ ร้านอินเทอร์เน็ต ห้องสมุดสาธารณะ สถานบริการเพื่อสุขภาพ สปา นวดแผนไทย โต๊ะสนุก สวนสาธารณะ หรือสถานที่ออกกำลังกาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64