fbpx

พระเปิดร้านตัดผม “นะโม ตัด สระ”

พะเยา 28 เม.ย.- เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง จ.พะเยา พร้อมด้วยคณะสงฆ์และญาติโยมจิตอาสา ร่วมกันเปิดร้านตัดผมชาย-หญิง และโกนผมฟรีให้กับชาวบ้านชื่อร้านเก๋ๆ ว่า “นะโม ตัด สระ”


พระครูไพจิตธรรมาภรณ์ (อดุลย์) เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา พร้อมด้วยคณะสงฆ์และญาติโยมจิตอาสา ได้ร่วมกันเปิดร้านตัดผมชาย-หญิงและโกนผมฟรี ให้กับชาวบ้าน ทั้งเด็กชาย-หญิง ชื่อร้านเชียงทองบาร์เบอร์ หรือ นะโม ตัด สระ ที่ภายในบริเวณวัด เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ประสบปัญหาเชื้อโรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ด้วย

ภายในร้านนะโม ตัด สระ ได้นำข้าวของโบราณในยุคเก่าก่อนและมีรูปภาพติดตามฝาผนัง รวมทั้งภาพแบบทรงผมทั้งหญิงและชาย เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกว่าจะเอาทรงไหนเหมือนร้านตัดผมทั่วไป


พระครูไพจิตธรรมาภรณ์ (อดุลย์) เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง กล่าวว่า ทางวัดได้เปิดร้านตัดผมแบบย้อนยุค และเป็นการอนุรักษ์ร้านตัดผมแบบดั้งเดิมไว้ เพื่อไว้เป็นที่ดูชมและศึกษา และขณะนี้ประเทศไทยรวมถึงจังหวัดพะเยา กำลังประสบปัญหาโควิดที่กำลังแพร่ระบาดใน และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน จึงมีแนวคิดจัดร้านตัดผมที่ทางวัดตกแต่งขึ้น ให้เป็นร้านตัดผมเพื่อช่วยเหลือให้กับชาวบ้านให้มาตัดผมได้ฟรี

ซึ่งจะมีช่างทั้งที่เป็นพระสงฆ์ (ที่ตัดได้เฉพาะทรงโกนผม และตัดแต่งเล็กๆ น้อย) และชาวบ้านอาสาสมัครจิตอาสาที่จะมาช่วยตัดผม มาช่วยกันตัดให้ฟรี ซึ่งร้านเชียงทองบาร์เบอร์จะเปิดเฉพาะในวันอาทิตย์เท่านั้น ขณะที่ช่วงนี้เป็นช่วงที่เชื้อโรคโควิดกำลังแพร่ระบาด ทางวัดก็มีการคัดกรอง ใช้เจลล้างมือ วัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย สำหรับผู้ที่สนใจมาตัดผมฟรี ได้ที่วัดเชียงทอง ตำบลท่าวังอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ในวันอาทิตย์เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ