fbpx

โผล่อีก! เหยื่อตำรวจ ตชด.บุกจับยาเสพติด รีดเงิน 5 หมื่น แลกปล่อยตัว

จันทบุรี 28 เม.ย.- โผล่อีกเหยื่อตำรวจ ตชด. บุกจับยาเสพติด รีดเงิน 50,000 แลกปล่อยตัว เข้าร้องขอความเป็นธรรม รักษาการผู้การตำรวจภูธรจันทบุรี โอดโดนมาแล้ว 4 ครั้ง สูญเงินกว่าแสนบาท


ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี นายเล็ก นามสมมุติ อายุ 50 ปี ชาวบ้านอำเภอท่าใหม่ จันทบุรี อาชีพทำสวน ได้พร้อมกับครอบครัว เดินทางเข้าพบกับ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรม

หลังจากตกเป็นเหยื่อกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ ตชด.นอกเครื่องแบบ บุกจับตัวในคดียาเสพติด ก่อนมีพฤติกรรมเรียกรับเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว โดยถูกกระทำมาแล้ว 4 ครั้ง เสียเงินไปรวมกว่า 1 แสนบาท


โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 26 เมษายน ได้มี นางนก นามสมมุติ ชาวบ้าน อำเภอนายายอาม ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ถูกกลุ่มตำรวจ ตชด.กลุ่มเดียวกัน จับตัวลูกสาวในคดียาเสพติดไปกักขัง ก่อนรีดเงิน 30,000 บาท แลกอิสรภาพ เข้าร้องทุกข์ นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรมรายแรก ซึ่งในครั้งนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งเดินหน้าตรวจสอบและตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้

และในวันนี้ตำรวจภูธรจันทบุรี สอบถาม นายเล็ก นามสมมุติ เหยื่อรายที่ 2 บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เม.ย.64 เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะทำงานอยู่ในสวนพื้นที่อำเภอท่าใหม่ ได้ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 7 คน อ้างว่าเป็นตำรวจ ตชด. ใช้รถยนต์กระบะ ตอนเดียว และรถยนต์เก๋ง สีแดง เข้ามาทำการตรวจค้นจับกุมตัว ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาไอซ์ ไว้ในครอบครอง พร้อมกับนายเหน่ง นามสมมุติ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน และยังได้ยึดเอาอาวุธปืนมีทะเบียน ไปจำนวน 2 กระบอกพร้อมใบอนุญาตให้มี และใช้อาวุธปืนไปตรวจสอบ

จากนั้น กลุ่มชายดังกล่าวได้นำตัวไปควบคุมไว้สถานที่ราชการแห่งหนึ่ง ในระหว่างควบคุมตัว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เรียกรับเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว


ต่อมานายเล็ก จึงได้โทรศัพท์ไปยืมเงินจากพี่สาว และได้ให้บุตรชายคนโต เป็นผู้ขับรถ นำเงินจำนวน 50,000 บาท มาส่งให้ยังสถานที่ถูกคุมตัว จากนั้น หนึ่งเจ้าหน้าที่จับกุม ได้บอกให้บุตรชาย นำเงินไปวางไว้ที่อ่างล้างหน้าของห้องน้ำ ภายในสถานที่ที่ถูกคุมตัว และมีเจ้าหน้าที่อีกคน เข้ารับเงินจำนวนดังกล่าวไป

ต่อมา ตนเองและนายเหน่ง จึงได้รับการปล่อยตัวพ้นจากการควบคุม แต่ยังมีอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอกที่ถูกยึดไว้ ภายหลังจากการปล่อยตัว ได้มีเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้โทรศัพท์ มาแจ้งให้ไปรับอาวุธปืนคืน แต่ปัจจุบันยังไม่ได้ไปรับเกรงจะเกิดปัญหาอีก

ทีมสืบสวนภูธรจันทบุรี ได้นำตัว นายเล็ก ผู้เสียหาย ไปตรวจสอบและชี้รูปบุคคลต้องสงสัย ที่อ้างว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ โดยทางตำรวจสืบสวนได้นำเอารูปของบุคคลอื่นๆ มาวางรวมอยู่ด้วย ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเป็นความเชื่อมโยงกับคดีของสองแม่ลูก ที่ถูกเจ้าหน้าที่กลุ่มเดียวกันอุ้มรีดเงิน 30,000 บาท ซึ่งทางด้าน นายเล็ก ผู้เสียหาย ได้เดินไปหยิบรูปขึ้นมา 1 ใบ พร้อมกับยืนยันว่า เป็น 1 ในกลุ่มตำรวจนอกเครื่องแบบที่มาจับกุมตัว ทั้งนี้ รูปใบดังกล่าวยังตรงกับข้อมูลของตำรวจสืบสวนว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐจริง

ทั้งนี้ นายเล็ก ผู้เสียหาย ยังเปิดเผยให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนหน้านี้ เคยถูกกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ เปลี่ยนหน้ากันเข้ามาจับกุมตัวแล้ว รีดเงินรวมแล้ว 4 ครั้ง ครั้งแรกถูกเรียกเงิน 20,000 บาท ครั้งที่สอง 20,000 บาท ครั้งที่สาม 30,000 บาท และครั้งนี้อีก 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ซึ่งตนเองถือว่าหนักสุด

ทางด้าน รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี เปิดเผยว่า จากปัญหาเรื่องที่ประชาชนร้องเรียน ไม่ได้รับความเป็นธรรม จากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ ในคดียาเสพติด เช่นคดีน้องไหม และคดียัดยาเสพติด หรือเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการปล่อยตัวนั้น ขณะนี้ได้ประสานข้อมูลกับทางพนักงานสอบสวนภูธรนายายอาม ที่ทำคดีของน้องไหม เหยื่อรายแรก และสั่งการทีมสืบสวนภูธรจังหวัด เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ให้มีความชัดเจน เนื่องจากเป็นคดีที่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มเจ้าหน้าที่รัฐชุดเดียวกัน ยืนยันจะให้ความจริงกระจ่าง และให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง