fbpx

เรื่องนี้คำถาม : สาวเมืองแพร่ตกงานโควิด-บ้านไฟไหม้ วอนช่วยเหลือ

แพร่ 28 เม.ย. – สาวเมืองแพร่วัย 35 ปี ตกงานจากสถานการณ์โควิด-19 ซ้ำบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง ทางจังหวัดไม่เคยเข้ามาดูแล วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.บ้านทุ่งแค้ว อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ หลังได้รับการร้องเรียนจากนางสาววัชราภรณ์ ศรีคำ อายุ 35 ปี ว่าบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง แต่ยังไม่เคยมีหน่วยงานใดมาช่วยเหลือ พบว่าสภาพบ้านที่เดิมบ้านปูนชั้นเดียว มีห้องนอน 2 ห้อง และห้องครัว ตอนนี้เหลือแต่โครงสร้างที่ร้าวและพัง จนไม่สามารถจะนำกลับมาใช้งานได้อีก

นางสาววัชราภรณ์ เล่าว่า เดิมเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งที่นิคมอุตสากรรมจังหวัดลำพูน แต่ก่อนสงกรานต์ในช่วงโควิด-19 ระบาดรอบที่ 2 ทางบริษัทหยุดงาน 50% ตนก็กลับมาบ้าน รอจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยไปทำงานทั้งสามีด้วย เมื่อกลับมาก็อาศัยหน้าบ้านขายขนมจีนในหมู่บ้าน เพราะไม่มีงานทำ แม่ก็ไม่ได้ทำงาน สามีก็ไม่ได้ทำงาน กระทั่งมาถูกไฟไหม้บ้านอีกจนหมดตัว ตอนนี้ต้องหอบกันไปนอนที่โรงรถเก่าไปก่อน หลังเกิดเหตุทางจังหวัดไม่เคยเข้ามาดูแล มีเพียง อบต. มาสำรวจแล้วบอกว่าจะชดเชยให้ 15,000 บาท แต่ทราบมาว่าการช่วยเหลือของท้องถิ่นกำหนดไว้ 50,000 บาท แต่ทำไมช่วยเหลือเพียง 15,000 บาท ที่สำคัญอยากให้ทางหน่วยงานมาช่วยดูแลบ้าง อยากทำบ้านใหม่ หรือจะช่วยเรื่องหิน ดิน ทรายก็ได้ แรงงานเพื่อนบ้านพร้อมจะมาช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64