fbpx

เรื่องนี้คำถาม : สาวเมืองแพร่ตกงานโควิด-บ้านไฟไหม้ วอนช่วยเหลือ

แพร่ 28 เม.ย. – สาวเมืองแพร่วัย 35 ปี ตกงานจากสถานการณ์โควิด-19 ซ้ำบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง ทางจังหวัดไม่เคยเข้ามาดูแล วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.บ้านทุ่งแค้ว อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ หลังได้รับการร้องเรียนจากนางสาววัชราภรณ์ ศรีคำ อายุ 35 ปี ว่าบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง แต่ยังไม่เคยมีหน่วยงานใดมาช่วยเหลือ พบว่าสภาพบ้านที่เดิมบ้านปูนชั้นเดียว มีห้องนอน 2 ห้อง และห้องครัว ตอนนี้เหลือแต่โครงสร้างที่ร้าวและพัง จนไม่สามารถจะนำกลับมาใช้งานได้อีก

นางสาววัชราภรณ์ เล่าว่า เดิมเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งที่นิคมอุตสากรรมจังหวัดลำพูน แต่ก่อนสงกรานต์ในช่วงโควิด-19 ระบาดรอบที่ 2 ทางบริษัทหยุดงาน 50% ตนก็กลับมาบ้าน รอจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยไปทำงานทั้งสามีด้วย เมื่อกลับมาก็อาศัยหน้าบ้านขายขนมจีนในหมู่บ้าน เพราะไม่มีงานทำ แม่ก็ไม่ได้ทำงาน สามีก็ไม่ได้ทำงาน กระทั่งมาถูกไฟไหม้บ้านอีกจนหมดตัว ตอนนี้ต้องหอบกันไปนอนที่โรงรถเก่าไปก่อน หลังเกิดเหตุทางจังหวัดไม่เคยเข้ามาดูแล มีเพียง อบต. มาสำรวจแล้วบอกว่าจะชดเชยให้ 15,000 บาท แต่ทราบมาว่าการช่วยเหลือของท้องถิ่นกำหนดไว้ 50,000 บาท แต่ทำไมช่วยเหลือเพียง 15,000 บาท ที่สำคัญอยากให้ทางหน่วยงานมาช่วยดูแลบ้าง อยากทำบ้านใหม่ หรือจะช่วยเรื่องหิน ดิน ทรายก็ได้ แรงงานเพื่อนบ้านพร้อมจะมาช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านพิษณุโลกผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมซ้ำ

ชาวบ้าน ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เฝ้าระวังระดับน้ำในลำน้ำเฟี้ยเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 5 เมตร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมหมู่บ้านซ้ำ