fbpx

สั่งปิดตลาดวังน้อยเมืองใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อ 3 คน

พระนครศรีอยุธยา 27 เม.ย.-ผู้ว่าฯ อยุธยา สั่งปิดตลาดวังน้อยเมืองใหม่ 3 วัน หลังพบแม่ค้าติดเชื้อโควิด 3 คน


นายภาณุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกมาตรการเข้ม สั่งปิดตลาดวังน้อยเมืองใหม่ อำเภอวังน้อย เป็นการชั่วคราว 3 วัน ระหว่าง 27-29 เมษายนนี้ หลังพบแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 3 คน โดยระหว่างนี้ขอให้ผู้ค้า เร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อร้านค้าและบริเวณโดยรอบ และให้เจ้าของตลาด จัดทำผังข้อมูลแสดงตำแหน่งที่ตั้งของร้านค้าในตลาด และทะเบียนผู้ค้า พร้อมรายงานข้อมูลให้เทศบาลเมืองลำตาเสา และนายอำเภอวังน้อยรับทราบภายในวันที่ 29 เมษายนนี้ และให้พนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตรวจสอบหรือควบคุมการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวด หากพบการฝ่าฝืน จะสั่งขยายเวลาการปิดตลาดออกไปอีก อีกทั้งยังโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64