fbpx

ตัวเงินตัวทองปีนเสาไฟ ยังไม่ทันลงมีเพื่อนมาตาม

ฉะเชิงเทรา 27 เม.ย.- ตัวเงินตัวทองยาว 1.20 เมตร หนีสุนัขปีนขึ้นเสาไฟฟ้า ชาวบ้านกลัวจะไฟฟ้าซ็อต เรียกกู้ภัยมาเอาลง ยังไม่ทันจะจับกลับมีเพื่อนอีกตัวโผล่มาร่วมแจมด้วย  


เหตุเกิดภายในซอยประตูน้ำท่าไข่  หน้าบ้านเลขที่ 100/5  หมู่7  ต.ท่าสะอ้าน  อ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา  ตัวเงินตัวทองขนาด 1.20 เมตร ปีนขึ้นไปอยู่บนเสาไฟฟ้า โดยยืนชูคอ เด่นเป็นสง่า แม้จะเท่แค่ไหน แต่เจ้าตัวนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะลงมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้ไม้ช่วยนำลงมา แต่ก็ยังไม่สามารถนำลงมาได้ จึงประสานรถกระเช้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาบางปะกง ขึ้นไปจับตัวลงมาเพราะเกรงว่าจะถูกไฟช็อตตาย ปรากฏว่าระหว่างรอรถกระเช้า กลับมีตัวเงินตัวทองอีกตัว ขนาดยาว 1.50 เมตร เดินโผล่มาใกล้ที่เกิดเหตุ ไม่รู้ว่ามาตามให้กลับบ้านหรือมาให้กำลังใจ  เจ้าหน้าที่ต้องรีบมาไล่เพื่อนตัวนี้ให้เข้าป่าไปก่อน จะได้ทำงานได้สะดวก ส่วนตัวที่อยู่บนเสาไฟทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต้องนำกระเช้าขึ้นไปแล้วใช้ตะขอค่อยๆ เกี่ยวตัวให้ไต่ลงเสาฟ้าอย่างทุลักทุเล ท่ามกลางคนในซอยที่มาคอยลุ้น โดยใช้เวลาเกือบ 10 นาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะใช้บ่วงเชือกคล้องคอนำตัวลงมาได้แล้วนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อปล่อยคืนธรรมชาติ  


นางพิกุล เอื้อป้อม อายุ 57  ปี เจ้าของบ้านเผยว่า ตัวเงินตัวทองเดินมาจากป่าใกล้กันบ้านคลานเข้ามาในบ้าน แต่ถูกสุนัขในบ้านไล่กัด ทำให้ต้องหนีตายขึ้นไปอยู่บนเสาไฟฟ้าแล้วไม่ยอมลง แต่เท่าที่ดูท่าทางมันไม่เครียด แต่ป้าบอกป้าเครียดแทน กลัวจะโดนไฟฟ้าซ็อต ทำให้ไฟดับจึงโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ