fbpx

รวบแล้ว! มือเผารถหลายคัน อ้างเครียด

ชลบุรี 27 เม.ย.- รวบได้เเล้วมือเผารถยนต์และมอเตอร์ไซค์ที่ จ.ชลบุรี ผู้ต้องหารับสารภาพ อ้างเกิดความเครียดและประสบปัญหาครอบครัว 


จากกรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ร้องเรียนว่ามีคนร้ายออกอาละวาดเผารถจักรยานยนต์ และรถยนต์ไปแล้วหลายคัน และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เสม็ด แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ประกอบกับช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตำรวจไม่กล้าทำงานติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และชาวบ้านหวั่นคนร้ายอาจจะเผาบ้านเรือนเสียหาย จึงต้องออกมาเฝ้าระวังเองไม่ได้หลับนอน

ล่าสุดเวลา 10.30 น. วันนี้ ตำรวจ สภ.เสม็ด นำกำลังจับกุมตัว นายวีรยุทธ  โพธิ์พระยา อายุ 20 ปี เป็นชาว ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี คุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ ที่เกิดเหตุแต่นายวีรยุทธรับสารภาพอ้างเผาแค่คันเดียว คือรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน กฉ-3582 ชลบุรี ของนายธนกฤษฏิ์ แสนดี ส่วนคันอื่นอ้างไม่ได้ตั้งใจเผา เพราะตัวเองเครียด ปัญหาครอบครัว


พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด กล่าวว่า คดีนี้ได้ให้ชุดสืบสวนติดตามตลอดและมามีรถถูกเผาอีกครั้งวันที่ 20 เมษายน โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ จึงติดตามจนทราบตัวคนร้ายและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เสม็ด ประกอบกับมีหลักฐาน ผู้ต้องหาก็รับสารภาพจึงได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพดังกล่าวได้ตั้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น

ด้านนายธนกฤษฏ์ ผู้เสียหาย เผยว่าดีใจที่ตำรวจจับกุมตัวคนก่อเหตุได้ ตนอยู่ในซอยนี้มานานไม่เคยมีเหตุ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยที่ตามจับได้ ชาวบ้านจะได้โล่งใจ.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ