fbpx

ปิดหมู่บ้านแรกในสงขลาหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

สงขลา 27 เม.ย.- ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 บ้านสามกอง ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมืองสงขลา ร่วมกันปิดหมู่บ้าน ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไป หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 3 คน


นายนายธวัช จันทร์บัณดิษฐ์ ผู้ใหญ่บ้าน เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารหมู่บ้าน เห็นว่าควรปิดหมู่บ้านให้สามารถเข้าออกได้ช่องทางเดียว และตั้งจุดตรวจทำการสแกนตรวจสอบคนในหมู่บ้านที่เดินทางเข้า-ออก ส่วนคนนอกพื้นที่หากมีธุระกับคนภายใน ก็จะให้รอที่จุดตรวจทางเข้าหมู่บ้าน และติดต่อทางโทรศัพท์ โดยไม่ให้เข้าไปในหมู่บ้าน ถือเป็นมาตรการป้องกันเชิงรุกในหมู่บ้านโดยไม่ต้องรอคำสั่งจากอำเภอ หรือจังหวัด

จากนั้น ทางวัดสามกอง ออกประกาศเรื่องปิดวัดสามกอง ซึ่งวัดและสถานที่ที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด ห่างกันประมาณ 300 เมตร จึงประกาศปิดวัด ให้พระสงฆ์อยู่แต่ในวัด และญาติโยมห้ามเข้ามาในวัด ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน – 9 พฤษภาคม 2549 เป็นเวลา 15 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ