fbpx

ททท.หาดใหญ่พร้อมผลักดันท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย

สงขลา 27 เม.ย.- การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ปฏิเสธไม่ได้ว่าส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวทั่วโลก รวมทั้งจังหวัดสงขลาที่ก่อนหน้านี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ มีแผนที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่ม MICE หรือกลุ่มจัดประชุม สัมมนา เพื่อหวังขยายฐานการท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ แต่ต้องชะลอไปก่อน หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ จะเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างไร


จังหวัดสงขลาได้ชื่อว่าเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เกิดขึ้นมากมาย ประกอบกับเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา จังหวัดสงขลา ได้รับการประกาศให้เป็นเมืองไมซ์ซิตี้อย่างเป็นทางการ เป็นจังหวัดที่ 6 ของประเทศ ทำให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ เตรียมที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยว ในกลุ่มบริษัท องค์กร และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเป็นหมู่คณะ รองรับกิจกรรมกลุ่ม MICE หรือกิจกรรมการประชุม สัมมนา การจัดงานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ และอีเวนต์ต่างๆ มากขึ้น รวมทั้งได้กำหนดโครงการ MICE City ที่นี่สงขลา แต่ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งกระทบไปยังทุกภาคส่วน รวมทั้งภาคการท่องเที่ยว ทำให้ต้องชะลอแผนการส่งเสริมการท่องเที่ยวออกไป และหันมาเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ด้วยการรณรงค์ให้เข้าร่วมโครงการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข และมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ ปรับตัวรับการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ หรือ New Normal โดยได้มอบตราสัญลักษณ์ Amazing Thailand Safety and Health Administration หรือ SHA ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การันตีความปลอดภัยด้านสุขอนามัยให้กับนักท่องเที่ยว ให้ได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความสุข และช่วยลดความเสี่ยง ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่เข้าร่วมโครงการและผ่านการรับรองมาตรฐานแล้วกว่า 120 ราย และมีผู้สนใจอีกจำนวนมาก

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ เชื่อมั่นว่า หากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลายลง ศักยภาพความพร้อมของจังหวัดสงขลา ผู้ประกอบการท่องเที่ยว และความสามารถในการรองรับกิจกรรมกลุ่ม MICE ที่มีสถานที่จัดงาน ห้องประชุม สัมมนา ศูนย์ประชุม จำนวนมาก และสามารถรองรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สูงสุดถึง 4,000 คน ห้องพักโรงแรมที่มีกว่า 20,000 ห้อง แหล่งชอปปิ้ง ร้านอาหาร ย่านการค้า การคมนาคมที่สะดวกสบาย รวมทั้งความร่วมกับพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ หลังจากนี้ จะส่งผลให้การท่องเที่ยวของ จ.สงขลา กลับมาฟื้นตัว และ เป็นอีกจุดหมายปลายทางหนึ่งของการท่องเที่ยว ที่พร้อมต้อนรับผู้ที่จะเดินทางมาเยือนได้อย่างประทับใจ มีความสุข และปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด