fbpx

แม่เด็กน้อยตาถลนแจ้งจับแก๊งปลอมบัญชีรับบริจาค

ชุมพร 27 เม.ย. – แม่ของเด็กน้อยตาถลน แจ้งจับแก๊งปลอมบัญชีรับบริจาค จนมีผู้ใจบุญหลงเชื่อโอนเงินช่วยเหลือจำนวนมาก ถือเป็นการหลอกลวงประชาชน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เผยครอบครัวปิดบริจาคแล้ว เนื่องจากได้เงินเพียงพอสำหรับดูแลน้องแล้ว


นางอำพร อายุ 21 ปี แม่ของเด็กที่เกิดมาเพียง 2 วัน แล้วตาหลุด สร้างความสงสารแก่คนทั่วประเทศ ช่วยกันบริจาคเงินได้เงินมากถึง 5,600,000 บาท จนต้องประกาศหยุดรับบริจาค

ล่าสุดนางอำพรเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เพื่อแจ้งความ เนื่องจากมีชาวเน็ตที่เป็นแฟนคลับ คอมเมนต์ในเฟซบุ๊กว่ามีบุคคลแอบอ้างเปิดเฟซบุ๊กรับบริจาคเงินช่วยเหลือลูกชาย พร้อมรูปแต่งกายคล้ายพยาบาล และข้อความเชิญชวนให้บริจาคเพื่อนำไปช่วยลูกชายของนางอำพร แต่ให้โอนไปที่บัญชีของเจ้าของเฟซบุ๊กอีกชื่อหนึ่ง มีคนโอนเงินเข้าไปในบัญชีดังกล่าวจำนวนมาก ถือเป็นการหลอกลวงประชาชน และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแก่ครอบครัวของนางอำพรมาก จึงขอให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และขอประกาศให้ทราบว่าขณะนี้ครอบครัวไม่ได้เปิดรับบริจาคเพิ่มเติมอีกแต่อย่างใด เนื่องจากเงินที่ได้มาคาดว่าน่าจะพอสำหรับการรักษาและดูแลน้องในชีวิตช่วงต่อไปได้แล้ว


ขณะที่ตำรวจตรวจสอบชื่อนาม สกุล ตามที่ระบุไว้ในเฟซบุ๊ก พบว่ามีตัวตนจริง เป็นผู้หญิงอายุร่วม 45 ปี แต่รายละเอียดยังไม่ขอเปิดเผย แต่จะได้ดำเนินการตรวจสอบไปยังธนาคารกรุงเทพ เพื่อติดตามเจ้าของบัญชีดังกล่าวมาสอบปากคำ ถ้ามีความผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต