fbpx

นครนายกสั่งปิด 33 สถานที่เสี่ยง ของดออกนอกเคหสถาน 5 ทุ่ม-ตี 4

นครนายก 27 เม.ย.-นครนายก ยกระดับเข้มออกคำสั่งปิด 33 สถานที่เสี่ยง พร้อมขอความร่วมมือประชาชน #งดออกนอกเคหสถาน ระหว่าง 5 ทุ่ม – ตี 4 ลดความเสี่ยงป้องกันโควิด

นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ออกอากาศฉบับทีา 20/2565 เรื่อง มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากสถานการณ์ในประเทศไทย ปรากฏผู้ติดเชื้อกระจายไปยังทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยจังหวัดนครนายกมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมและผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกัน ระงับยับยั้ง และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรค จึงมีความจำเป็นในการยกระดับมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ จึงอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ 2558 ประกอบข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งทระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548
โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครนายก ดังนี้


ข้อที่ 1.ขอให้ปิด 33 สถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว อาทิ สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบกิจการอาบ อบ นวด หรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน สนามชนไก่ และสนามซ้อมชนไก่ สนามกัดปลา หรือสนามแข่งขันอื่นในลักษณะทำนองเดียวกัน ตู้เกม เครื่องเล่น สวนน้ำ และสวนสนุก ทั้งนอกและในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน สนามเด็กเล่น เครื่องเล่นสำหรับเด็ปในสถานที่ต่าง ๆ อาทิ บ้านบอล บ้านลม ฯลฯสวนสาธารณะ ลาน พื้นที่กิจกรรมสาธารณะ ฟิตเนส ยิม สถานที่ออกกำลังกาย โต๊ะสนุกเกอร์ และบิลเลียด สระว่ายน้ำสาธารณะ รวมถึงสระว่ายน้ำที่ตั้งอยู่ในโรงแรม หรือรีสอร์ทสนามมวย โรงเรียนสอนมวย ร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต สถานที่รับเลี้ยงเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เด็กก่อนวัยเรียน ยกเว้นสถานรับเลี้ยงเต็ก ในสถานพยาบาล หรือที่มีการรับตัวไว้พักค้างคืนเป็นปกติธุระ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ สปา สถานประกอบการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า สวนสัตว์ สถานที่จัดแสดงสัตว์ หรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน

พร้อมกันนี้ ยังห้ามการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก โดยให้งดการจัดกิจกรรมทางสังคมในลักษณะที่เป็นงานสังสรรค์ งานเลี้ยง หรืองานรื่นเริง เว้นแต่เป็นการจัดพิธีตามประเพณีนิยม เช่น งานแต่งงาน งานศพ งานอุปสมบท โดยผู้ร่วมงานต้องไม่เกิน 50 คน ทั้งนี้ ต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด อีกทั้ง ขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหสถานภายหลังเวลา 23.00 น.จนถึงเวลา 04.00 น. ของวันถัดไป


ทั้งนี้ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม อาจถูกสั่งปิดสถานที่หรือสั่งให้งดการดำเนินกิจการเป็นการชั่วคราว หรือต้องระวางโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยประกาศดังกล่าว เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.2564 ถึงวันที่ 10 พ.ค.2564 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64