fbpx

กองทัพแมลงปีกแข็งบุกยึดบ้านยายวัย 88

นครราชสีมา 27 เม.ย. – สุดสยอง กองทัพแมลงปีกแข็งบุกยึดบ้าน ยายวัย 88 ปี ชาวนครราชสีมา เดือดร้อนมาก บ้านถูกกองทัพแมลงปีกแข็งบุกยึดทั่วทั้งหลัง แทบกินนอนไม่ได้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือหาวิธีกำจัด


บ้านพักชั้นเดียวของคุณยายผัน ตวยทองหลาง อายุ 88 ปี บ้านเลขที่ 101/1 บ้านลุงม่วง หมู่ 14 ต.หนองขาม อ.จักราช จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนหนัก ถูกกองทัพแมลงปีกแข็งบุกยึดบ้านทั่วทั้งหลัง จนไม่มีจะที่นอน ต้องย้ายไปนอนแคร่ไม้นอกบ้าน ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมา 3 วันแล้ว จากการตรวจสอบพบแมลงปีกแข็งตัวสีดำคล้ำนับแสนๆ ตัว อาศัยอยู่ตามซอกเสา พื้นบ้าน ที่นอน หมอน มุ้ง เสื้อผ้า

คุณยายผัน บอกว่า ตอนนี้เดือดร้อนมาก แทบกินนอนไม่ได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือหาวิธีกำจัดแมลงปีกแข็ง เพราะที่บ้านมีทั้งเด็กและคนแก่ กลัวไต่เข้าหูเข้าตา ยิ่งฉีดยาฆ่าแมลงยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้นอีก ขณะที่นางสำลี ตวยทองหลาง อายุ 60 ปี ลูกสาวของยายผัน ที่พักอาศัยบ้านติดกัน ก็เดือดร้อนจากแมลงปีกแข็งเช่นกัน เพราะเจอปัญหากองทัพแมลงปีกแข็งบุกยึดบ้านช่วงหน้าฝนทุกปี ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ