fbpx

แชร์ว่อน! พระแปลงร่างเข้าไปรษณีย์อุดรฯ เดินออกมาเป็นคนธรรมดา

อุดรธานี 27 เม.ย. – แชร์ว่อนโซเชียล สาวโพสต์คลิปพระเดินเข้าไปในศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี แต่พอเดินออกมาแปลงร่างเป็นคนธรรมดา ตั้งข้อสงสัยเป็นพระปลอมหรือไม่ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ


มีผู้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพพระสงฆ์เดินอยู่ที่ศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี ก่อนไปเข้าห้องน้ำหลังสำนักงานไปรษณีย์ จากนั้นมีชายสวมเสื้อสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ออกจากห้องน้ำ แล้วเดินออกมา พร้อมข้อความว่า “คุณพระจะมาแบบนี้ทุกอาทิตย์ไม่ได้นะคะ เดินมาเป็นพระ เข้าห้องน้ำออกมาเป็นโยม แบบนี้ไม่ได้นะ เจอแบบนี้มาแบบนี้ 4-5 อาทิตย์ จะแจ้งตำรวจก็กลัวจะมาไม่ทัน #พระปลอมหรือเปล่าเจ้าคะ #พระปลอม #ปลอมเป็นพระ #พระปลอมในอุดร” ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี ถ.วัฒนานุวงศ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พูดคุยกับหญิงสาวผู้โพสต์เรื่องนี้ เธอเล่าว่า เธอและเพื่อนร่วมงานเห็นพระรูปดังกล่าวเดินไปมาแถวนี้ 4-5 สัปดาห์แล้ว สัปดาห์แรกเข้ามาขอจานนั่งกินข้าว สัปดาห์ที่ 2 กลับมาอีก แต่สวมใส่ชุดเหมือนคนปกติ สวมเสื้อสีแดง สวมแมสก์สีส้ม นุ่งกางเกงสีขาว มานั่งอยู่ข้างร้านแล้วก็เดินไป ต่อมาสัปดาห์ที่ 3 มาแบบแต่งตัวเป็นพระ เดินผ่านหน้าร้านไปเข้าห้องน้ำ ยืนยันว่าจำหน้าได้ จึงให้น้องที่ทำงานด้วยกันเดินตามไปถ่าย เห็นเดินออกจากห้องน้ำใส่เสื้อสีแดงเหมือนเดิม สัปดาห์ที่ 5 ก็ใส่ชุดพระเข้ามา แล้วเดินอ้อมไปเปลี่ยนชุด ล่าสุดเห็นมาอีก ใส่ชุดพระมา จึงให้น้องขี่รถตามไปดู เห็นว่าไปเปลี่ยนชุดที่ต้นโพธิ์ หลังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ใส่เสื้อสีแดงเหมือนเช่นเคย


เธอบอกว่าเห็นแบบนี้ก็รู้สึกตกใจ เพราะไม่รู้ว่าเขาไปทำอะไร แล้วเขาก็เดินไปตามร้านต่างๆ ก่อนเดินไปหลังอาคาร ดูแล้วไม่ค่อยปลอดภัย ได้โทรแจ้งตำรวจ แต่ชายที่เปลี่ยนชุดไปมาก็ไม่รู้ไปไหนแล้ว ที่เธอและเพื่อนๆ ช่วยกันถ่ายภาพไว้แล้วโพสต์ เพื่อให้ชาวโซเชียวระวัง และช่วยกันตรวจสอบว่าเป็นพระจริงหรือปลอม เป็นคนปกติหรือมีอาการทางประสาท หรือเป็นมิจฉาชีพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด