fbpx

แชร์ว่อน! พระแปลงร่างเข้าไปรษณีย์อุดรฯ เดินออกมาเป็นคนธรรมดา

อุดรธานี 27 เม.ย. – แชร์ว่อนโซเชียล สาวโพสต์คลิปพระเดินเข้าไปในศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี แต่พอเดินออกมาแปลงร่างเป็นคนธรรมดา ตั้งข้อสงสัยเป็นพระปลอมหรือไม่ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ


มีผู้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพพระสงฆ์เดินอยู่ที่ศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี ก่อนไปเข้าห้องน้ำหลังสำนักงานไปรษณีย์ จากนั้นมีชายสวมเสื้อสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ออกจากห้องน้ำ แล้วเดินออกมา พร้อมข้อความว่า “คุณพระจะมาแบบนี้ทุกอาทิตย์ไม่ได้นะคะ เดินมาเป็นพระ เข้าห้องน้ำออกมาเป็นโยม แบบนี้ไม่ได้นะ เจอแบบนี้มาแบบนี้ 4-5 อาทิตย์ จะแจ้งตำรวจก็กลัวจะมาไม่ทัน #พระปลอมหรือเปล่าเจ้าคะ #พระปลอม #ปลอมเป็นพระ #พระปลอมในอุดร” ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี ถ.วัฒนานุวงศ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พูดคุยกับหญิงสาวผู้โพสต์เรื่องนี้ เธอเล่าว่า เธอและเพื่อนร่วมงานเห็นพระรูปดังกล่าวเดินไปมาแถวนี้ 4-5 สัปดาห์แล้ว สัปดาห์แรกเข้ามาขอจานนั่งกินข้าว สัปดาห์ที่ 2 กลับมาอีก แต่สวมใส่ชุดเหมือนคนปกติ สวมเสื้อสีแดง สวมแมสก์สีส้ม นุ่งกางเกงสีขาว มานั่งอยู่ข้างร้านแล้วก็เดินไป ต่อมาสัปดาห์ที่ 3 มาแบบแต่งตัวเป็นพระ เดินผ่านหน้าร้านไปเข้าห้องน้ำ ยืนยันว่าจำหน้าได้ จึงให้น้องที่ทำงานด้วยกันเดินตามไปถ่าย เห็นเดินออกจากห้องน้ำใส่เสื้อสีแดงเหมือนเดิม สัปดาห์ที่ 5 ก็ใส่ชุดพระเข้ามา แล้วเดินอ้อมไปเปลี่ยนชุด ล่าสุดเห็นมาอีก ใส่ชุดพระมา จึงให้น้องขี่รถตามไปดู เห็นว่าไปเปลี่ยนชุดที่ต้นโพธิ์ หลังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ใส่เสื้อสีแดงเหมือนเช่นเคย


เธอบอกว่าเห็นแบบนี้ก็รู้สึกตกใจ เพราะไม่รู้ว่าเขาไปทำอะไร แล้วเขาก็เดินไปตามร้านต่างๆ ก่อนเดินไปหลังอาคาร ดูแล้วไม่ค่อยปลอดภัย ได้โทรแจ้งตำรวจ แต่ชายที่เปลี่ยนชุดไปมาก็ไม่รู้ไปไหนแล้ว ที่เธอและเพื่อนๆ ช่วยกันถ่ายภาพไว้แล้วโพสต์ เพื่อให้ชาวโซเชียวระวัง และช่วยกันตรวจสอบว่าเป็นพระจริงหรือปลอม เป็นคนปกติหรือมีอาการทางประสาท หรือเป็นมิจฉาชีพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ