fbpx

แชร์ว่อน! พระแปลงร่างเข้าไปรษณีย์อุดรฯ เดินออกมาเป็นคนธรรมดา

อุดรธานี 27 เม.ย. – แชร์ว่อนโซเชียล สาวโพสต์คลิปพระเดินเข้าไปในศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี แต่พอเดินออกมาแปลงร่างเป็นคนธรรมดา ตั้งข้อสงสัยเป็นพระปลอมหรือไม่ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ


มีผู้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพพระสงฆ์เดินอยู่ที่ศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี ก่อนไปเข้าห้องน้ำหลังสำนักงานไปรษณีย์ จากนั้นมีชายสวมเสื้อสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ออกจากห้องน้ำ แล้วเดินออกมา พร้อมข้อความว่า “คุณพระจะมาแบบนี้ทุกอาทิตย์ไม่ได้นะคะ เดินมาเป็นพระ เข้าห้องน้ำออกมาเป็นโยม แบบนี้ไม่ได้นะ เจอแบบนี้มาแบบนี้ 4-5 อาทิตย์ จะแจ้งตำรวจก็กลัวจะมาไม่ทัน #พระปลอมหรือเปล่าเจ้าคะ #พระปลอม #ปลอมเป็นพระ #พระปลอมในอุดร” ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในศูนย์อาหาร สำนักงานไปรษณีย์อุดรธานี ถ.วัฒนานุวงศ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พูดคุยกับหญิงสาวผู้โพสต์เรื่องนี้ เธอเล่าว่า เธอและเพื่อนร่วมงานเห็นพระรูปดังกล่าวเดินไปมาแถวนี้ 4-5 สัปดาห์แล้ว สัปดาห์แรกเข้ามาขอจานนั่งกินข้าว สัปดาห์ที่ 2 กลับมาอีก แต่สวมใส่ชุดเหมือนคนปกติ สวมเสื้อสีแดง สวมแมสก์สีส้ม นุ่งกางเกงสีขาว มานั่งอยู่ข้างร้านแล้วก็เดินไป ต่อมาสัปดาห์ที่ 3 มาแบบแต่งตัวเป็นพระ เดินผ่านหน้าร้านไปเข้าห้องน้ำ ยืนยันว่าจำหน้าได้ จึงให้น้องที่ทำงานด้วยกันเดินตามไปถ่าย เห็นเดินออกจากห้องน้ำใส่เสื้อสีแดงเหมือนเดิม สัปดาห์ที่ 5 ก็ใส่ชุดพระเข้ามา แล้วเดินอ้อมไปเปลี่ยนชุด ล่าสุดเห็นมาอีก ใส่ชุดพระมา จึงให้น้องขี่รถตามไปดู เห็นว่าไปเปลี่ยนชุดที่ต้นโพธิ์ หลังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ใส่เสื้อสีแดงเหมือนเช่นเคย


เธอบอกว่าเห็นแบบนี้ก็รู้สึกตกใจ เพราะไม่รู้ว่าเขาไปทำอะไร แล้วเขาก็เดินไปตามร้านต่างๆ ก่อนเดินไปหลังอาคาร ดูแล้วไม่ค่อยปลอดภัย ได้โทรแจ้งตำรวจ แต่ชายที่เปลี่ยนชุดไปมาก็ไม่รู้ไปไหนแล้ว ที่เธอและเพื่อนๆ ช่วยกันถ่ายภาพไว้แล้วโพสต์ เพื่อให้ชาวโซเชียวระวัง และช่วยกันตรวจสอบว่าเป็นพระจริงหรือปลอม เป็นคนปกติหรือมีอาการทางประสาท หรือเป็นมิจฉาชีพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง