fbpx

นศ.สาวแจ้งความถูกแอบถ่ายขณะรักษาโควิดใน รพ.สนามเชียงใหม่

เชียงใหม่ 27 เม.ย. – นักศึกษาสาวถูกแอบถ่ายในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ พร้อมทนาย นำหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่แอบถ่าย ก่อนนำภาพไปแชร์ในโลกโซเซียล และยังเขียนข้อความในทางไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสียหาย


นักศึกษาสาววัย 20 ปี ผู้ป่วยโควิด-19 ที่นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ถูกแอบถ่ายภาพขณะสวมกางเกงขาสั้นนอนบนเตียงผู้ป่วย และถูกนำไปแชร์ในโลกโซเซียส จนถูกวิจารณ์ในทางที่เสียหาย หลังรักษาหายและออกจากโรงพยาบาล นักศึกษาสาวพร้อมทนายความได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่แอบถ่าย เรื่องที่เกิดขึ้นไม่น่าจะเกิดขึ้นในโรงพยาบาล และเป็นสิทธิส่วนบุคคลของตัวเองที่สวมใส่เสื้อผ้า ไม่ควรนำไปเผยแพร่ วันที่ถูกแอบถ่ายเป็นช่วงที่มีคนพลุกพล่านอยู่ใกล้ช่วงเดินไปวัดความดัน และไม่ทันสังเกต ส่วนเพื่อนที่อยู่เตียงติดกันก็ยังถูกถ่ายติดไปในภาพถ่ายด้วย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเตรียมติดตามตัวคนแอบถ่ายมาดำเนินคดีข้อหาดูหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลสุขภาพแห่งชาติ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ที่เชียงใหม่ แม้พบตัวเลขผู้ป่วยต่ำกว่าหลักร้อยมา 2 วันแล้ว แต่ที่ต้องเฝ้าระวัง และต้องเร่งหยุดการระบาดให้ได้โดยเร็ว คือที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ จากตัวเลขนักโทษแรกรับที่นำเชื้อเข้ามาและติดไปยังนักโทษรายอื่นอีก 36 คน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว


มาถึงวันนี้การแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น มีนักโทษติดเชื้อเพิ่มเป็น 144 คน เจ้าหน้าที่อีก 2 คน และมีแนวโน้มที่จะแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากเป็นเรือนจำขนาดใหญ่ มีนักโทษมากกว่า 6,400 คน

ทุกฝ่ายพยายามแก้ปัญหา โดย นพ.ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นพ.นเรศฤทธิ์ ชัดธะสีมา นายแทพย์สาธารณสุข จ.สมุทรสาคร ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อนจากจากตลาดกลางกุ้งมาแล้ว ได้ลงพื้นที่เพื่อวางระบบ ซึ่งการจัดการซับซ้อนไปอีกขั้น ทั้งการตรวจหาเชื้อกลุ่มผู้ต้องขังแรกรับ ตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ และอาจจะต้องร้องขอต่อศาลพิจารณาให้ประกันตัวในดคีที่ไม่สำคัญ เพื่อคุมการเข้าออกไม่ให้ระบาดเพิ่ม

ที่เชียงใหม่ยังมีผู้ป่วยที่ยังนอนรักษาตัวกว่า 2,000 คน ในจำนวนต้องอยู่โรงพยาบาลรัฐและเอกชนกว่า 400 คน บางส่วนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หากการระบาดในเรือนจำยังหยุดไม่ได้ ยิ่งจะให้สถานการณ์วิกฤติยิ่งขึ้นไปอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต