fbpx

ระยองปิดเกาะเสม็ด 14 วัน เริ่ม 27 เม.ย. เลื่อน-ยกเลิกที่พักได้

ระยอง 26 เม.ย. – จ.ระยอง ตัดสินใจปิดเกาะเสม็ด เป็นเวลา 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 บนเกาะ นักท่องเที่ยวที่จองที่พักไว้ สามารถขอเลื่อนหรือยกเลิกที่พักได้


นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ในฐานะประธานศูนย์บริหารและประสานการปฏิบัติเพื่อเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดระยอง แถลงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ลุกลามไปถึงเกาะเสม็ด แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัด ซึ่งล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านแล้ว 10 ราย ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดระยอง ต้องประชุมด่วน และมีมติเห็นชอบสั่งปิดโรงแรม รีสอร์ต บังกะโล บนเกาะเสม็ดทั้งหมด เป็นเวลา 14 วัน โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (27 เม.ย.64) เป็นต้นไป

ส่วนนักท่องเที่ยวที่จองที่พักไว้ในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถแจ้งเลื่อนเวลาการจองออกไปได้โดยไม่มีกำหนด หรือหากกรณีต้องการจะขอเงินค่าจองหรือเงินมัดจำคืน สามารถติดต่อขอรับคืนได้ตั้งแต่บัดนี้ และให้ใช้ท่าเทียบเรือหน้าด่านจุดเดียวในการขึ้นลงเกาะเสม็ด ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะเสม็ด ยังสามารถเดินทางข้ามไปมาได้ตามปกติ แต่ต้องปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดด้านสาธารณสุข


สำหรับสถานการณ์ใน จ.ระยอง วันนี้ (26 เม.ย.) พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 21 ราย อ.เมืองระยอง 15 ราย อ.บ้านค่าย 1 ราย อ.นิคมพัฒนา 1 ราย อ.บ้านฉาง 3 ราย และเป็นผู้ป่วยจากต่างจังหวัด 1 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่ จ.ระยอง ระลอกเดือนเมษายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 8-26 เมษายน จำนวน 426 ราย ไม่มีเสียชีวิต ในจำนวนนี้เป็นคนไทย 409 ราย ต่างชาติ 17 ราย ขณะที่การฉีดวัคซีนนั้น ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนไปแล้ว 13,917 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ อสม. และประชาชนทั่วไปที่เป็นกลุ่มเสี่ยง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ