fbpx

คลัสเตอร์เพื่อนรักฝากเชื้อที่นครพนม ปิด 2 หมู่บ้าน

นครพนม 26 เม.ย.-คลัสเตอร์เพื่อนผู้ป่วยเดินทางจากชลบุรี-สมุทรปราการ มาสังสรรค์ที่นครพนมช่วงสงกรานต์ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกว่า 100 คน จังหวัดต้องประกากศล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน


จังหวัดนครพนม พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 7 ราย รวมยอดสะสม 84 ราย ซึ่งมาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง คลัสเตอร์นั่งรถยนต์ส่วนตัว อัดเป็นปลากระป่อง คลัสเตอร์บุญรวมญาติ และคลัสเตอร์ล่าสุด เพื่อนรักฝากเชื้อ เริ่มจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีเพื่อนของผู้ป่วยยืนยันผลรายที่ 61 เจ้าของธุรกิจส่วนตัว เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรีและสมุทรปราการ มีการสังสรรค์ร่วมกับญาติๆ ภายหลังเพื่อนเดินทางกลับเริ่มมีอาการไข้ ไปพบแพทย์คลินิกเอกชน รับประทานยาอาการไม่ทุเลา ตัดสินใจเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 พบว่าผลเป็นบวก และเชื้อได้แพร่สู่ญาติอีก 4 คน รวมทั้งหลานวัย 6 เดือน ซึ่งไทม์ไลน์เคสเพื่อนรักฝากเชื้อนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมากกว่า 100 คน ทำให้ทางจังหวัดนครพนมประกาศล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้าน เพื่อเดินหน้าตรวจค้าหาเชื้อชาวบ้านประมาณ 1,200 คน จำนวน 380 หลังคาเรือน ส่วนเพื่อนที่นำเชื้อโควิดมาแพร่ตรวจพบเชื้อที่กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ผู้ว่าฯ นครพนม เตรียมหามาตรการป้องกันกลุ่มคนที่หนีจากพื้นที่เสี่ยง เช่น กทม. มารักษาที่นครพนม เพราะมีรายงานข่าวว่าเตียงสนามไม่เพียงพอ คนไข้นอนรอคิวอยู่ในบ้าน จึงต้องดิ้นรนมาต่างจังหวัด และนครพนมพบแล้ว 2 เคส คือ สาวอีสานไปทำงานที่จังหวัดปัตตานีหลังเพื่อนติดเชื้อ เกรงตนเองจะไม่มีใครเฝ้าดูแลจึงเดินทางกลับภูมิลำเนา และชายชาวจีนหลังรู้ว่าตนเองติดเชื้อโควิด จึงหอบลูกเมียกลับบ้านภรรยาที่อำเภอวังยาง แล้วตรงดิ่งไปที่โรงพยาบาลวังยาง บอกกับแพทย์ว่าครอบครัวตนเองติดเชื้อโควิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ