fbpx

สมุทรปราการ ขอประชาชนงดออกนอกเคหสถาน 21.00-04.00 น.

สมุทรปราการ 26 เม.ย.-สมุทรปราการ ออกคำสั่งขอความร่วมมือประชาชน งดออกนอกเคหสถาน ระหว่าง 21.00-04.00 น. หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดทะลุ 100 รายในรอบสัปดาห์ เริ่มมีผลตั้งแต่ 26 เม.ย.เป็นต้นไป

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรปราการ ออกคำสั่งที่ 2165/2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรปราการ จึงให้มีคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ดังต่อไปนี้


1.สถานที่เล่นตู้เกม เครื่องเล่น ร้านเกม และร้านอินเทอร์เน็ต สวนน้ำและสวนสนุก ทั้งในและนอกห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนีตี้มอลล์หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน

  1. ศูนย์พระเครื่อง พระบูยา และสนามพระเครื่อง พระบูชา
  2. สระว่ายน้ำ (รวมถึงสระว่ายน้ำของหมู่บ้านหรืออาคารซุดพักอาศัย)
    4.โต๊ะสนุกเกอร์ บิลเลียด
    5.สถานออกกำลังกายในโรงยิม ฟิตเนส

ขณะเดียวกัน ยังห้ามดำเนินการหรือจัดกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ห้ามการใช้อาคารหรือสถานที่ของโรงเรียนและสถาบันการศึกษาทุกประเภท เพื่อการจัดการเรียนการสอน การสอบ การฝึกอบรม หรือการทำกิจกรรมใดๆ ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก และ ห้ามการจัดกิจกรรมซึ่งมีการรวมกลุ่มของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 10 คน เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่หรือเป็นกิจกรรมที่ดำเนินการโดยพนักงานเจ้าหน้าที่หรือจัดกิจกรรมในพื้นที่ที่กำหนดให้เป็นสถานที่กักกันโรค


พร้อมกันนี้ ได้กำหนดมาตรการควบคุมที่จำเป็นอย่างเร่งด่วนสำหรับสถานที่กิจการหรือกิจกรรม
เพื่อให้สามารถเปิดดำเนินการได้ภายใต้เงื่อนไข เงื่อนเวลา การจัตระบบและระเบียบ รวมทั้งมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด

กรณีการจำหน่ายอาหาร หรือเครื่องดื่ม ให้บริโภคอาหารและเครื่องดื่มในร้านได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. และให้จำหน่ายไปปริโภคที่อื่นได้จนถึงเวลา 23.00 น. ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านอาหารหรือสถานที่จำหน่ายสุราตลอดเวลา ขณะที่ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูบิตี้มอลล์หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะ คล้ายกัน ให้เปิดตำเนินการได้ตามเวลาปกติของสถานที่นั้นๆจนถึงเวลา 21.00 น.โดยให้จำกัดจำนวน ผู้ใช้บริการ และงดเว้นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย

นอกจากนี้ ยังกำหนดมาตรการควบคุมป้องกันโรคเพิ่มเติม ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเมื่อออกจากบ้านเรือน ที่พักอาศัย หรือเคหสถาน หากฝ่าฝืนคำสั่ง มีระวางโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท อีกทั้งขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหสถานหรือที่พำนักภายหลังเวลา 21.00 จนถึง 04.00 น.ของวันถัดไป เว้นแต่มีเหตุจำเป็นอันมิอาจหลีกเลี่ยงได้


ทั้งนี้หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งฉบับนี้ อาจมีความผิตตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ
2558 และความผิตตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน
2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยคำสั่งดังกล่าว เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 26 เม.ย.เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สำหรับภาพรวมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดในวันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 110 ราย ถือเป็นตัวเลขสูงสุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ยอดสะสมขณะนี้ 1,176 ราย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที