fbpx

ตัวเงินตัวทอง ป่วนห้องฉุกเฉิน

พิษณุโลก 26 เม.ย.- ตัวเงินตัวทองบุกเข้าห้องฉุกเฉิน ป่วนห้องเสียวุ่น จากนั้นหนีไปหลบอยู่ที่ชั้นวางของ เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้ค่อยๆ ไล่ กลับคืนสู่ธรรมชาติอย่างปลอดภัย


โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก ว่ามีสัตว์เข้าไปภายในห้องฉุกเฉิน นอนบนชั้นวางสิ่งของทางเวชภัณฑ์ ซื่งทางแม่บ้านของ รพ.สต.ท่าโพธิ์ พยายามไล่ให้ออกไป แต่ยังวิ่งวนไปวนมาภายในห้อง และก็ยังวนกลับไปนอนอยู่ที่เดิม

ตรวจสอบพบว่า สัตว์ตัวดังกล่าวเป็นเจ้าตัวเงินตัวทอง ไม่ทราบว่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย ลำตัวเท่ากับน่องคน ความยาว 1 เมตร คาดว่าน่าจะเป็นลูกตัวเงินตัวทองที่ยังเติบโตไม่เต็มวัย นอนสงบนิ่งอยู่บนชั้นวางสิ่งของภายในห้องฉุกเฉินอย่างสบายใจ จึงได้ใช้ไม้แหย่ไล่ให้ลงจากชั้น ทำให้ตัวเงินตัวทองวิ่งพล่านลงมาด้านล่าง ทางเจ้าหน้าที่ปิดประตูทุกบาน เพื่อไม่ให้ตัวเงินตัวทองวิ่งเข้าไปในห้องตรวจของแพทย์ และพยาบาล แต่เปิดประตูบานใหญ่ด้านหน้าห้องฉุกเฉินเอาไว้ เพื่อต้องการให้ตัวเงินตัวทองวิ่งออกไป แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวเงินตัวทอง ก็ไม่ยอมออกยังคงวิ่งวนไปมาภายในห้องฉุกเฉินเหมือนเดิม กระทั่งผ่านไป 15 นาที เจ้าหน้าที่ไล่เจ้าตัวเงินตัวทองออกจากห้องฉุกเฉินไปได้ โดยเจ้าตัวเงินทองได้วิ่งออกไปด้านหลังบ้านพัก ซึ่งเป็นป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติของตัวเองเอง


แม่บ้านเผยว่า ช่วงเช้าได้มาเปิด รพ.สต.ท่าโพธิ์ ซึ่งเป็นเช้าของวันจันทร์ และเป็นวันแรกของการทำงาน โดยเปิดประตูด้านหน้าห้องฉุกเฉิน เพื่อกวาดทำความสะอาดตามปกติที่เคยทำทุกวัน หลังจากเวลาผ่านไปไม่นาน ตนได้ยินเสียงดังผิดปกติภายในห้องฉุกเฉิน ตอนแรกคิดว่าเป็นแมวเข้ามาในห้อง จึงเข้าไปดูปรากฏว่าพบเจ้าตัวเงินตัวทองปีนขึ้นไปนอนนิ่งบนชั้นวางของอย่างสบายใจ ตนกับเจ้าหน้าอีกคนซึ่งเป็นผู้หญิงจึงช่วยกันไล่ แต่เจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอมออกวิ่งไปวิ่งมาภายในห้อง และกลับไปนอนอยู่ที่เดิม จนในที่สุดสามารถไล่เจ้าตัวเงินทองออกจากห้องฉุกเฉินได้ในเวลาต่อมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ