fbpx

สสจ.สมุทรสาคร ชี้แจงกระแสข่าวสาวฉีดวัคซีนดับ

สมุทรสาคร 26 เม.ย.- สสจ.สมุทรสาคร แจงเหตุสาววัย 24 ปี เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 2 วัน ไม่น่ามาจากวัคซีน เบื้องต้นทราบว่ากินยาบางชนิดร่วมด้วย ต้องรอผลชันสูตรก่อน


นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ชี้แจงกรณีมีกระแสข่าว สาววัย 24 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 2 วัน ว่า คงต้องรอผลชันสูตรออกมาก่อน จึงจะทราบผลที่ชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะจากการสอบสวนโรคเบื้องต้นทราบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวมีการรับประทานยาบางชนิดร่วมด้วย

ซึ่งจากการวิเคราะห์สาเหตุเบื้องต้นก็เป็นไปได้ว่าการเสียชีวิตในครั้งนี้ ไม่น่าจะมาจากการฉีดวัคซีน เพราะหากเป็นผลจากวัคซีนจริงจะต้องเห็นผลกระทบหรือผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นภายใน 30 นาที หรือไม่เกินภายใน 24 ชั่วโมง อีกทั้งผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนในช่วงเวลาและวันเดียวกันกับผู้เสียชีวิต ก็ไม่มีใครได้รับผลกระทบหรือผลข้างเคียงที่รุนแรงเกิดขึ้น จะมีบ้างเล็กๆ น้อยๆ เช่น หน่วงแขน หรือมีผื่นแดงขึ้นเล็กน้อย เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.