fbpx

กลุ่มเสี่ยงรีบตรวจ! หวั่นคลัสเตอร์ใหม่ปาร์ตี้วันเกิดน้องพลอย

สงขลา 26 เม.ย.- สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ออกประกาศด่วนกลุ่มเสี่ยงปาร์ตี้วันเกิดน้องพลอยในอำเภอหาดใหญ่ รีบตรวจหาเชื้อโควิด-19


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา ออกประกาศด่วนขอให้ผู้สัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในงานปาร์ตี้วันเกิดน้องพลอยในอำเภอหาดใหญ่ และถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว จำนวน 54 คน พบมีผู้ติดเชื้อโควิค-19 ในกลุ่มดังกล่าว และยังมีอีก 19 คน ที่ยังไม่เข้ารับการตรวจ เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อทั้งทางโทรศัพท์และที่บ้าน แต่ก็ยังไม่พบตัว

ในกรณีนี้มี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มปาร์ตี้ร่วมกับเด็กเอ็นฯ ในรีสอร์ท อำเภอบางกล่ำ ตั้งแต่ 12-14 เมษายน และกลุ่มปาร์ตี้วันเกิดในอำเภอหาดใหญ่ ที่สร้างความกังวลว่าอาจจะเกิดคลัสเตอร์ใหม่ขึ้น


ในช่วงบ่ายวันนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา จะประชุมเพื่อหารือการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด กรณีไม่ให้ความร่วมมือ ปกปิดข้อมูล รวมถึงการฝ่าฝืนไม่กักตัวตามมาตรการ หลังการตรวจหาเชื้อแล้ว ซึ่งเป็นความกังวลในการควบคุมโรค โดยพบว่าจังหวัดสงขลานั้นยังคงผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน

สอบปาร์ตี้พูลวิลล่าส่งฟ้องศาลวันนี้

เมื่อคืนนี้ ตำรวจ สภ.หนอปรือ สนธิกำลังกว่า 50 นาย บุกเข้าจับกุมปาร์ตี้วันเกิดชาวต่างชาติภายในวิลล่า ที่ตั้งอยู่ภายในซอยบุญสัมพันธ์ 11/1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 28 ราย เป็นผู้ชาย 11 ราย เป็นผู้หญิง 17 ราย เป็นชาวต่างประเทศสัญชาติฟิลิปปินส์ 13 คน สัญชาติรัสเซีย 6 คน สัญชาติฝรั่งเศส 2 คน สัญชาติไทย 3 คน สัญชาติอังกฤษ 1 คน สัญชาติแคนาดา 1 คน สัญชาติแอลเบเนีย 1 คน สัญชาติกัมพูชา 1 คน


พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เผยว่าได้ประสานไปยังสาธารณสุขอำเภอบางละมุง เพื่อมาตรวจหาเชื้อกับบุคคลกลุ่มนี้ จากนั้นจะรวบรวมหลักฐานว่าทางเจ้าของบ้านหรือผู้ให้เช่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนผู้กระทำผิดจะทำการส่งฟ้องศาลในข้อกล่าวหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา

ส่วนชาวแอลเบเนีย และชาวกัมพูชา แจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลคนต่างด้าวเข้ามาและอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุดเพิ่มอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ