fbpx

กระบี่ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 วันแล้ว

ภูมิภาค 26 เม.ย.- ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดกระบี่ รายงานสถานการณ์ระลอกใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อช่วงเดือนเมษายน ล่าสุดไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มติดต่อกัน 2 วัน คือวันที่ 24 และ 25 เมษายน จำนวนผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ยังคงที่ 53 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาล 50 ราย และรักษาหายกลับบ้านแล้ว 3 ราย รอผลตรวจอีก 164 ราย


พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่าแม้จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ ไม่เพิ่ม ยังคงที่ 53 ราย แต่ขอย้ำว่ายังไม่ควรประมาท การ์ดอย่าตก ทุกคนยังอยู่ในสภาวะเสี่ยง เพราะเชื้อในครั้งนี้ไม่แสดงอาการช่วงแรก แต่อาจจะปรากฏอาการในช่วง 14 วัน และโจมตีปอดรุนแรงจนถึงชีวิต ดังนั้น ทุกคนต้องดูแลตัวเองให้ดี

ขณะที่ นพ.วิทยา วัฒนเรืองโกวิท นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดกระบี่ ได้ยกระดับการค้นหาผู้ติดเชื้อ ปูพรมค้นหากลุ่มเสี่ยง จำนวนกว่า 2,000 คน ใน 8 อำเภอทั่วจังหวัด กลุ่มเป้าหมายได้แก่ ผู้ประกอบการ พนักงานโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร พนักงานขับรถ ขับเรือ ไกด์ มัคคุเทศก์ เจ้าหน้าที่ด้านต่างๆ ซึ่งเป็นวิธีการหนึ่งที่จะทำให้พบผู้ป่วยเร็ว รักษาเร็ว และสามารถตัดตอนการแพร่ระบาดได้ การตรวจค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกไปแล้ว จำนวน 1,142 คน เหลือ 938 คน จะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 27 เมษายนนี้


พบติดเชื้อโควิดรายแรกที่เกาะช้าง

นพ.ภาณุวัฒน์ โสภณเลิศพงษ์ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด เปิดเผยว่าจังหวัดตราด พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มอีก 5 ราย คือ อำเภอเมืองตราด 4 ราย และอำเภอเกาะช้าง 1 ราย อยู่ระหว่างสอบไทม์ไลน์ ยอมรับเกาะช้างน่าห่วง เร่งค้นหากลุ่มเสี่ยงเพิ่ม และทางโรงพยาบาลเกาะช้าง เตรียมห้องรักษาผู้ป่วยโควิดไว้ 20 เตียง

ทางทีมสาธารณสุข ยังคงเร่งค้นหากลุ่มเสี่ยงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั้งเกาะช้าง เกาะกูดและเกาะหมาก ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมากในช่วงเทศกาลสงกรานต์
สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของเกาะช้าง อยู่พื้นที่ไก่แบ้ ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง ผู้ป่วยเดินเข้ามาตรวจเองที่โรงพยาบาลเกาะช้าง หลังมีอาการ


พิจิตรเข้มคัดกรองคนเข้าตลาดสด

ที่จังหวัดพิจิตร เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองพิจิตร นำเชือกมากั้นเป็นแนวยาวโดยรอบตลาดสด เพื่อกำหนดจุดเข้า-ออก ตลาดสดเทศบาลเมืองพิจิตร หลังในพื้นที่ยังคงพบผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง การนำเชือกมากั้น เพื่อเป็นการปิดทางจากเดิมเป็นตลาดเปิดโล่ง จะเข้า-ออกตรงไหนก็เข้าได้ ปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหลือทางเข้าและทางออกเพียง 3 ช่องทาง และประชาชนที่มาเลือกซื้อของในตลาดสดต้องผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งมีเครื่องวัดอุณหภูมิและเจลแอลกอฮอล์ไว้คอยบริการ นอกจากนี้ หากไม่สวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย จะไม่สามารถเข้าไปในตลาดสดได้ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการในตลาดสดด้วย

ส่วนตลาดนัดวัดโรงช้าง ตำบลโรงช้าง อำเภอเมืองพิจิตร นายไชยา สมถวิล นายอำเภอเมืองพิจิตร มีคำสั่งปิดตลาดหลังพบว่า ปล่อยปละละเลยให้ประชาชนที่ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าเข้าไปใช้บริการ รวมถึงปล่อยให้มีร้านค้าจากต่างจังหวัดเข้ามาตั้งแผงค้าขาย ฝ่าฝืนมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจิตร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที