fbpx

แม่น้ำท่าจีนเน่าเหม็น ปลาลอยตายเกลื่อน

สุพรรณบุรี 26 เม.ย. – ชาวบ้านใน จ.สุพรรณบุรี เดือดร้อนหนัก แม่น้ำท่าจีนมีสีดำส่งกลิ่นเหม็น ส่งผลให้ปลากระชังลอยตายจำนวนมาก และใช้อุปโภคบริโภคไม่ได้


ชาวบ้านปากน้ำ เล่าว่า น้ำที่ไหลมาจากคลองถ้ำเข้ และจะไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีน สภาพน้ำเป็นสีดำ ส่งกลิ่นเหม็น ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ใช้น้ำอุปโภคบริโภคไม่ได้ มาสัปดาห์แล้ว ชาวบ้านเลี้ยงปลากระชังที่อยู่ริมแม่น้ำท่าจีน จำนวนกระชัง 74 กระชัง ส่วนใหญ่เป็นปลาทับทิม มีประมาณ 45 ตัน ได้รับผลกระทบจากน้ำเสีย ทำให้ปลาทับทิม ปลานิล ที่เลี้ยงไว้เกิดอาการน็อกน้ำตายลอยเต็มกระชัง เพราะน้ำน้อย ขาดออกซิเจนในน้ำ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้น้ำใช้ได้ตามปกติ และอยากให้เก็บน้ำที่เน่าเสียไปตรวจว่าเกิดจากสาเหตุใด

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดสุพรรณบุรี และทีมงานศูนย์วิจัยพัฒนาประมงน้ำจืดสุพรรณบุรี ลงพื้นนำอุปกรณ์ตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำเบื้องต้นพบว่ามีน้ำเสียจากการที่ฝนตกหนักช่วงตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ไหลลงมาจากคลองถ้ำเข้ และคลองห้วยน้ำโจน พื้นที่ติดต่อเขต จ.ชัยนาท ส่งผลให้ออกซิเจนในแม่น้ำท่าจีนต่ำ (น้อยกว่า 2.0 มิลลิกรัมต่อลิตร) ซึ่งก่อนหน้านี้คลองถ้ำเข้แห้ง มีหญ้าและวัชพืชปกคลุม เมื่อน้ำไหลเข้าคลองเกิดการเน่าเสียของหญ้าและตะกอนดิน ทำให้น้ำซึ่งมีคุณภาพต่ำไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีนบริเวณเหนือกระชังเลี้ยงปลา ทำให้ปลาในกระชังของเกษตรกรได้รับความเสียหาย ส่งผลให้น้ำเน่าเสีย เจ้าหน้าที่จะเร่งแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์