fbpx

แม่น้ำท่าจีนเน่าเหม็น ปลาลอยตายเกลื่อน

สุพรรณบุรี 26 เม.ย. – ชาวบ้านใน จ.สุพรรณบุรี เดือดร้อนหนัก แม่น้ำท่าจีนมีสีดำส่งกลิ่นเหม็น ส่งผลให้ปลากระชังลอยตายจำนวนมาก และใช้อุปโภคบริโภคไม่ได้


ชาวบ้านปากน้ำ เล่าว่า น้ำที่ไหลมาจากคลองถ้ำเข้ และจะไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีน สภาพน้ำเป็นสีดำ ส่งกลิ่นเหม็น ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ใช้น้ำอุปโภคบริโภคไม่ได้ มาสัปดาห์แล้ว ชาวบ้านเลี้ยงปลากระชังที่อยู่ริมแม่น้ำท่าจีน จำนวนกระชัง 74 กระชัง ส่วนใหญ่เป็นปลาทับทิม มีประมาณ 45 ตัน ได้รับผลกระทบจากน้ำเสีย ทำให้ปลาทับทิม ปลานิล ที่เลี้ยงไว้เกิดอาการน็อกน้ำตายลอยเต็มกระชัง เพราะน้ำน้อย ขาดออกซิเจนในน้ำ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้น้ำใช้ได้ตามปกติ และอยากให้เก็บน้ำที่เน่าเสียไปตรวจว่าเกิดจากสาเหตุใด

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดสุพรรณบุรี และทีมงานศูนย์วิจัยพัฒนาประมงน้ำจืดสุพรรณบุรี ลงพื้นนำอุปกรณ์ตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำเบื้องต้นพบว่ามีน้ำเสียจากการที่ฝนตกหนักช่วงตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ไหลลงมาจากคลองถ้ำเข้ และคลองห้วยน้ำโจน พื้นที่ติดต่อเขต จ.ชัยนาท ส่งผลให้ออกซิเจนในแม่น้ำท่าจีนต่ำ (น้อยกว่า 2.0 มิลลิกรัมต่อลิตร) ซึ่งก่อนหน้านี้คลองถ้ำเข้แห้ง มีหญ้าและวัชพืชปกคลุม เมื่อน้ำไหลเข้าคลองเกิดการเน่าเสียของหญ้าและตะกอนดิน ทำให้น้ำซึ่งมีคุณภาพต่ำไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีนบริเวณเหนือกระชังเลี้ยงปลา ทำให้ปลาในกระชังของเกษตรกรได้รับความเสียหาย ส่งผลให้น้ำเน่าเสีย เจ้าหน้าที่จะเร่งแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ