fbpx

แม่น้ำท่าจีนเน่าเหม็น ปลาลอยตายเกลื่อน

สุพรรณบุรี 26 เม.ย. – ชาวบ้านใน จ.สุพรรณบุรี เดือดร้อนหนัก แม่น้ำท่าจีนมีสีดำส่งกลิ่นเหม็น ส่งผลให้ปลากระชังลอยตายจำนวนมาก และใช้อุปโภคบริโภคไม่ได้


ชาวบ้านปากน้ำ เล่าว่า น้ำที่ไหลมาจากคลองถ้ำเข้ และจะไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีน สภาพน้ำเป็นสีดำ ส่งกลิ่นเหม็น ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ใช้น้ำอุปโภคบริโภคไม่ได้ มาสัปดาห์แล้ว ชาวบ้านเลี้ยงปลากระชังที่อยู่ริมแม่น้ำท่าจีน จำนวนกระชัง 74 กระชัง ส่วนใหญ่เป็นปลาทับทิม มีประมาณ 45 ตัน ได้รับผลกระทบจากน้ำเสีย ทำให้ปลาทับทิม ปลานิล ที่เลี้ยงไว้เกิดอาการน็อกน้ำตายลอยเต็มกระชัง เพราะน้ำน้อย ขาดออกซิเจนในน้ำ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้น้ำใช้ได้ตามปกติ และอยากให้เก็บน้ำที่เน่าเสียไปตรวจว่าเกิดจากสาเหตุใด

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดสุพรรณบุรี และทีมงานศูนย์วิจัยพัฒนาประมงน้ำจืดสุพรรณบุรี ลงพื้นนำอุปกรณ์ตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำเบื้องต้นพบว่ามีน้ำเสียจากการที่ฝนตกหนักช่วงตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ไหลลงมาจากคลองถ้ำเข้ และคลองห้วยน้ำโจน พื้นที่ติดต่อเขต จ.ชัยนาท ส่งผลให้ออกซิเจนในแม่น้ำท่าจีนต่ำ (น้อยกว่า 2.0 มิลลิกรัมต่อลิตร) ซึ่งก่อนหน้านี้คลองถ้ำเข้แห้ง มีหญ้าและวัชพืชปกคลุม เมื่อน้ำไหลเข้าคลองเกิดการเน่าเสียของหญ้าและตะกอนดิน ทำให้น้ำซึ่งมีคุณภาพต่ำไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีนบริเวณเหนือกระชังเลี้ยงปลา ทำให้ปลาในกระชังของเกษตรกรได้รับความเสียหาย ส่งผลให้น้ำเน่าเสีย เจ้าหน้าที่จะเร่งแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย