fbpx

ก๋วยเตี๋ยวเรือสู้โควิด ชามละ 12 บาท

เพชรบูรณ์ 26 ม.ย. – เจ้าของร้านอาหารใน จ.ปทุมธานี เจอพิษโควิด-19 ต้องปิดร้านกลับภูมิลำเนา จ.เพชรบูรณ์ ตัดสินใจฮึดสู้ เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 12 บาท สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว


ที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขายดี รสชาติทุกคนต้องยกนิ้วให้ แถมราคาถูกมาก มีเงินในกระเป๋าแค่ 9 บาท ก็สามารถรับประทานได้ ชื่อร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือสองพี่น้อง” อยู่ในซอยเทศบาล 24 ตำบลหนองไผ่

เมื่อเดินทางไปถึงได้พบกับนางภานุมาส ด้วงศาลเจ้า อายุ 42 ปี และนายสยาม นามวิจิตร อายุ 24 ปี น้องชาย รวมทั้งหลานๆ กำลังช่วยกันจัดเตรียมของเปิดร้าน


เจ้าของร้านบอกว่า เดิมเปิดร้านอาหารและร้านกาแฟที่ จ.ปทุมธานี แต่เจอสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ลูกค้าหาย ขายของไม่ได้ จึงตัดสินใจปิดร้านก่อนจะขาดทุนหนักไปกว่านี้ จากนั้นกลับมาบ้านที่ จ.เพชรบูรณ์ และปรึกษากับน้องชายที่กลับมาบ้านเช่นกัน จึงตัดสินใจว่าจะขายก๋วยเตี๋ยวเรือ เพราะสามารถขายได้ ทุกคนซื้อกินได้ ก่อนไปขอสูตรก๋วยเตี๋ยวจากญาติที่เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือย่านรังสิต มาลองทำ

ส่วนเมนูประกอบด้วย ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อน้ำตก และก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก เส้นเล็ก, เส้นใหญ่, เส้นหมี่ขาว, เส้นบะหมี่เหลือง, วุ้นเส้น และเส้นมาม่า มีทั้งเนื้อหมู ลูกชิ้น และเนื้อ โดยจำหน่ายราคาชามละ 12 บาท ถ้าวันพุธ ราคาชามละ 9 บาท พร้อมการันตีความอร่อยและความสะอาด

สำหรับผู้สนใจสามารถแวะไปลองชิมได้ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือสองพี่น้อง” โทรศัพท์ 09 7221 3122 เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. แต่ส่วนมาก 13.30-14.00 น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64