fbpx

จนมุม! สองแม่ลูกติดโควิดหนีการรักษาใน จ.สระแก้ว

นครนายก 26 เม.ย. – จนมุมแล้วสองแม่ลูกติดโควิด-19 หนีการรักษาใน จ.สระแก้ว พร้อมลูกเขย ถูกรวบตัวได้ที่ จ.นครนายก ก่อนคุมตัวขึ้นรถกระบะ ส่งตัวทั้ง 3 คนไปยังโรงพยาบาลสนามจังหวัดสระแก้ว


เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.) ตำรวจภูธรเมืองนครนายก นำทีมตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ต.สาริกา ค้นหา 2 ผู้ป่วยหญิงติดเชื้อโควิด-19 หลังหลบหนีการรักษาในโรงพยาบาลสนาม อบจ.สระแก้ว โดยได้เบาะแสว่าอยู่ในพื้นที่ ต.สาริกา จึงออกค้นหาตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งพบรถต้องสงสัยลักษณะคล้ายรถกระบะของผู้ป่วยที่ใช้เป็นพาหนะขับหลบหนี โดยพบอยู่ในบ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 10 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก รถกระบะต้องสงสัยเป็นรถกระบะ ISUZU สีบอร์น ตอนครึ่ง จอดอยู่ภายในรั้วบ้านหลังหนึ่ง กระทั่งรถกระบะคันดังกล่าวขับออกจากบ้านไปยังถนนสายนครนายก-นางรอง เจ้าหน้าที่จึงเรียกรถกระบะคันดังกล่าวให้จอดเพื่อตรวจสอบ พบคนขับและผู้โดยสารเป็นบุคคลเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสระแก้วเข้าแจ้งความที่ สภ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา

ในรถมีคนขับเป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ทั้งสองยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ทางการตามหาอยู่ เบื้องต้นทราบชื่อคนขับคือ นายพรรณุวัฒน์ อายุ 23 ปี น.ส.กมลวรรณ อายุ 45 ปี และ น.ส.กมลชนก อายุ 26 ปี ตำรวจพบอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาขึ้นรถกระบะ โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สวมชุด PPE เข้าควบคุมตัว และประสาน จ.สระแล้ว และจะส่งตัวทั้ง 3 คน ไปยังโรงพยาบาลสนามจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้ทางการดำเนินการต่อไป


เบื้องต้นทราบว่าผู้ป่วยและเจ้าของบ้านที่รถเข้าไปจอดอยู่นั้นรู้จักกัน แต่ยังไม่ทราบว่ามีความสัมพันธ์ในลักษณะใด จากข้อมูลผู้ป่วยรายแรกจากประวัติหญิงอายุ 45 ปี ส่วนรายที่สองเป็นหญิงอายุ 26 ปี ทั้งคู่ต้องไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลสนามตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ว่าผลการตรวจโควิด-19 เป็นบวก แต่จนถึงปัจจุบันแม้เจ้าหน้าที่จะพยายามติดต่อให้เข้าสู่กระบวนการรักษาตัว แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้เช่นเดียวกับผู้ป่วยรายแรก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงดำเนินคดีข้อหาจงใจฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และคำสั่งจังหวัดสระแก้ว เรื่องมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ฉบับที่ 32

จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูบ้านนา พร้อมทีมงาน นำรถบรรทุกน้ำยาฆ่าเชื้อมาพ่นยาฆ่าเชื้อบ้านที่ผู้ป่วยเข้าไปพักอาศัย รวมถึงบ้านข้างเคียงอีก 5 หลัง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ จากนั้นได้ตรวจสอบและสอบถามว่าผู้ติดเชื้อไปยังสถานที่ใดบ้าง ก่อนจะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ