fbpx

จนมุม! สองแม่ลูกติดโควิดหนีการรักษาใน จ.สระแก้ว

นครนายก 26 เม.ย. – จนมุมแล้วสองแม่ลูกติดโควิด-19 หนีการรักษาใน จ.สระแก้ว พร้อมลูกเขย ถูกรวบตัวได้ที่ จ.นครนายก ก่อนคุมตัวขึ้นรถกระบะ ส่งตัวทั้ง 3 คนไปยังโรงพยาบาลสนามจังหวัดสระแก้ว


เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.) ตำรวจภูธรเมืองนครนายก นำทีมตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ต.สาริกา ค้นหา 2 ผู้ป่วยหญิงติดเชื้อโควิด-19 หลังหลบหนีการรักษาในโรงพยาบาลสนาม อบจ.สระแก้ว โดยได้เบาะแสว่าอยู่ในพื้นที่ ต.สาริกา จึงออกค้นหาตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งพบรถต้องสงสัยลักษณะคล้ายรถกระบะของผู้ป่วยที่ใช้เป็นพาหนะขับหลบหนี โดยพบอยู่ในบ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 10 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก รถกระบะต้องสงสัยเป็นรถกระบะ ISUZU สีบอร์น ตอนครึ่ง จอดอยู่ภายในรั้วบ้านหลังหนึ่ง กระทั่งรถกระบะคันดังกล่าวขับออกจากบ้านไปยังถนนสายนครนายก-นางรอง เจ้าหน้าที่จึงเรียกรถกระบะคันดังกล่าวให้จอดเพื่อตรวจสอบ พบคนขับและผู้โดยสารเป็นบุคคลเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสระแก้วเข้าแจ้งความที่ สภ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา

ในรถมีคนขับเป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ทั้งสองยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ทางการตามหาอยู่ เบื้องต้นทราบชื่อคนขับคือ นายพรรณุวัฒน์ อายุ 23 ปี น.ส.กมลวรรณ อายุ 45 ปี และ น.ส.กมลชนก อายุ 26 ปี ตำรวจพบอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาขึ้นรถกระบะ โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สวมชุด PPE เข้าควบคุมตัว และประสาน จ.สระแล้ว และจะส่งตัวทั้ง 3 คน ไปยังโรงพยาบาลสนามจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้ทางการดำเนินการต่อไป


เบื้องต้นทราบว่าผู้ป่วยและเจ้าของบ้านที่รถเข้าไปจอดอยู่นั้นรู้จักกัน แต่ยังไม่ทราบว่ามีความสัมพันธ์ในลักษณะใด จากข้อมูลผู้ป่วยรายแรกจากประวัติหญิงอายุ 45 ปี ส่วนรายที่สองเป็นหญิงอายุ 26 ปี ทั้งคู่ต้องไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลสนามตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ว่าผลการตรวจโควิด-19 เป็นบวก แต่จนถึงปัจจุบันแม้เจ้าหน้าที่จะพยายามติดต่อให้เข้าสู่กระบวนการรักษาตัว แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้เช่นเดียวกับผู้ป่วยรายแรก

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงดำเนินคดีข้อหาจงใจฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และคำสั่งจังหวัดสระแก้ว เรื่องมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ฉบับที่ 32

จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูบ้านนา พร้อมทีมงาน นำรถบรรทุกน้ำยาฆ่าเชื้อมาพ่นยาฆ่าเชื้อบ้านที่ผู้ป่วยเข้าไปพักอาศัย รวมถึงบ้านข้างเคียงอีก 5 หลัง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ จากนั้นได้ตรวจสอบและสอบถามว่าผู้ติดเชื้อไปยังสถานที่ใดบ้าง ก่อนจะเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ