fbpx

บุกทลายปาร์ตี้วันเกิดคาวิลล่าหรูกลางเมืองพัทยา

พัทยา 26 เม.ย. – ฝ่ายปกครองสนธิกำลังตำรวจบุกทลายชาวต่างชาติและคนไทย 28 คน รวมตัวกันจัดปาร์ตี้วันเกิดในวิลล่าหรู อ้างไม่รู้ว่ามีคำสั่งห้ามจัดกิจกรรมรวมตัว ก่อนตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


เมื่อช่วงประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย บุกเข้าจับกุมปาร์ตี้วันเกิดชาวต่างชาติ ภายใน POOL VILLAS PATTAYA ซอยบุญสัมพันธ์ 11/1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 28 คน เป็นผู้ชาย 11 คน หญิง 17 คน แยกเป็นคนไทย 3 คน นอกนั้นเป็นชาวต่างชาติ ทั้งฟิลิปปินส์ รัสเซีย ฝรั่งเศส อังกฤษ แคนาดา แอลเบเนีย และกัมพูชา

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนในหมู่บ้านดังกล่าวว่ามีชาวต่างประเทศมาจัดปาร์ตี้วันเกิดภายในบ้านพูลวิลล่า มีการดื่มแอลกอฮอล์ ส่งเสียงดัง เกรงว่าจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบ พบว่ามีการจัดปาร์ตี้จริง จึงวางแผนก่อนนำกำลังบุกจับกุม โดยพบว่าคนจัดงานเช่าบ้านหรู 2 หลัง จัดปาร์ตี้ มีสระว่ายน้ำ ติดตั้งไฟแสงสี มีโต๊ะพลู หลังแรกบ้านตกแต่งด้วยลูกโป่งประดับเป็นภาษาอังกฤษ HAPPY BIRTHDAY มีผู้หญิง 12 คน ผู้ชาย 2 คน กำลังดื่มเครื่องดื่มและรับประทานอาหารกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ตกใจ สอบถามทราบว่าหลายคนประกอบอาชีพครูสอนภาษา นัดกันมาจัดวันเกิดให้กับเพื่อนชายชาวฟิลิปปินส์


ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดได้บุกเข้าบ้านหรูที่อยู่ตรงข้ามกัน ลักษณะเหมือนหลังแรก คือมีไฟแสงสี มีสระว่ายน้ำ โต๊ะพลู มีชาวต่างชาติและคนไทยกำลังนั่งจับกลุ่มดื่มเครื่องดื่มทั้งหมด 14 คน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โดยทั้ง 28 คน ถูกคุมตัวมายัง สภ.หนองปรือ เพื่อตรวจสอบประวัติบุคคล พร้อมแจ้งความผิดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 บางรายอ้างว่าไม่รู้ว่ามีความผิด เจ้าหน้าที่ต้องให้ล่ามแปลภาษาอธิบายว่าในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของการติดเชื้อโรคโควิด-19 ขยายไปในวงกว้าง จึงห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค หรือการกระทำอันเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน หรือการกลั่นแกล้งเพื่อแพร่เชื้อโรค ณ ที่ใดๆ ทั่วราชอาณาจักร ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้