fbpx

บุกทลายปาร์ตี้วันเกิดคาวิลล่าหรูกลางเมืองพัทยา

พัทยา 26 เม.ย. – ฝ่ายปกครองสนธิกำลังตำรวจบุกทลายชาวต่างชาติและคนไทย 28 คน รวมตัวกันจัดปาร์ตี้วันเกิดในวิลล่าหรู อ้างไม่รู้ว่ามีคำสั่งห้ามจัดกิจกรรมรวมตัว ก่อนตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


เมื่อช่วงประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย บุกเข้าจับกุมปาร์ตี้วันเกิดชาวต่างชาติ ภายใน POOL VILLAS PATTAYA ซอยบุญสัมพันธ์ 11/1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 28 คน เป็นผู้ชาย 11 คน หญิง 17 คน แยกเป็นคนไทย 3 คน นอกนั้นเป็นชาวต่างชาติ ทั้งฟิลิปปินส์ รัสเซีย ฝรั่งเศส อังกฤษ แคนาดา แอลเบเนีย และกัมพูชา

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนในหมู่บ้านดังกล่าวว่ามีชาวต่างประเทศมาจัดปาร์ตี้วันเกิดภายในบ้านพูลวิลล่า มีการดื่มแอลกอฮอล์ ส่งเสียงดัง เกรงว่าจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบ พบว่ามีการจัดปาร์ตี้จริง จึงวางแผนก่อนนำกำลังบุกจับกุม โดยพบว่าคนจัดงานเช่าบ้านหรู 2 หลัง จัดปาร์ตี้ มีสระว่ายน้ำ ติดตั้งไฟแสงสี มีโต๊ะพลู หลังแรกบ้านตกแต่งด้วยลูกโป่งประดับเป็นภาษาอังกฤษ HAPPY BIRTHDAY มีผู้หญิง 12 คน ผู้ชาย 2 คน กำลังดื่มเครื่องดื่มและรับประทานอาหารกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ตกใจ สอบถามทราบว่าหลายคนประกอบอาชีพครูสอนภาษา นัดกันมาจัดวันเกิดให้กับเพื่อนชายชาวฟิลิปปินส์


ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดได้บุกเข้าบ้านหรูที่อยู่ตรงข้ามกัน ลักษณะเหมือนหลังแรก คือมีไฟแสงสี มีสระว่ายน้ำ โต๊ะพลู มีชาวต่างชาติและคนไทยกำลังนั่งจับกลุ่มดื่มเครื่องดื่มทั้งหมด 14 คน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โดยทั้ง 28 คน ถูกคุมตัวมายัง สภ.หนองปรือ เพื่อตรวจสอบประวัติบุคคล พร้อมแจ้งความผิดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 บางรายอ้างว่าไม่รู้ว่ามีความผิด เจ้าหน้าที่ต้องให้ล่ามแปลภาษาอธิบายว่าในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของการติดเชื้อโรคโควิด-19 ขยายไปในวงกว้าง จึงห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค หรือการกระทำอันเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน หรือการกลั่นแกล้งเพื่อแพร่เชื้อโรค ณ ที่ใดๆ ทั่วราชอาณาจักร ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด” ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ พบผู้ค้าติดโควิด 145 คน

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิด 2 ตลาดใหญ่เมืองนนท์ เป็นเวลา 14 วัน มีผลตั้งแต่วันนี้ หลังตรวจพบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 145 ราย

“หมอยง”เทียบ 2 ประเทศฉีดวัคซีนฉีดมากลดป่วยตาย

“หมอยง” เทียบอังกฤษเดินหน้าปูพรม #ฉีดวัคซีนโควิด ผลลัพธ์ผู้ป่วยอยู่ในหลัก 1-2พันคนต่อวัน เสียชีวิตหลักหน่วยถึงหลักสิบ

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ