fbpx

สาวอ่างทองเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนโควิด เร่งสอบหาสาเหตุ

ภูมิภาค 25 เม.ย. – สถานการณ์โควิดในหลายจังหวัดยังน่าห่วง เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 91 คน เริ่มพบการระบาดลงสู่ชุมชนมากขึ้น ส่วนที่อ่างทองพบสาววัย 24 ปี ฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง


กรณี น.ส.อมรรัตน์ แพรเขียว วัย 24 ปี ชาวจังหวัดอ่างทอง พนักงานขายในห้างสรรสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี เดินทางไปฉีดวัคซีนซิโนแวคที่โรงพยาบาลในอำเภอกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันพุธที่ผ่านมา แล้วมีอาการอาเจียน แต่สามารถกลับไปทำงานได้ ก่อนจะเกิดมีอาการอีกครั้งช่วงบ่ายวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา จนต้องเข้าโรงพยาบาลที่จังหวัดปทุมธานี และเสียชีวิตในช่วงเช้าวันที่ 23 เม.ย.

นางสังวาลย์ พวงทอง แม่ผู้เสียชีวิต บอกว่า รู้สึกคาใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต ว่าน่าจะเกิดจากการฉีดวัคซีน เพราะปกติลูกสาวเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง และไม่เคยมีโรคประจำตัวมาก่อน พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลครอบครัว เนื่องจากผู้ตายเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัวมาโดยตลอด ขณะนี้ทางครอบครัวนำศพมาทำพิธีทางศาสนาที่วัดหนองกร่าง อ.สามโก้ จ.อ่างทอง และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้


นพ.ศรีศักดิ์ ตั้งจิตธรรม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปรวบรวมข้อมูลและส่งเรื่องไปให้ทางสำนักงานควบคุมโรคที่ 4 จังหวัดสระบุรี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง แต่เบื้องต้นทางญาติไม่ยอมให้ผ่าศพเพื่อชันสูตร จึงทำได้เพียงการรวบรวมข้อมูลเท่านั้น ในส่วนของการฉีดวัคซีนและสาเหตุการเสียชีวิต คงต้องให้ทางสำนักงานควบคุมโรคที่ 4 ประสานกับโรงพยาบาลที่ดำเนินการฉีดวัคซีน และโรงพยาบาลที่ผู้เสียชีวิตเข้ารักษาเป็นครั้งสุดท้ายก่อน

ขณะที่ นพ.อภิชน จีนเสวก รักษาการ ผอ.โรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้เข้าตรวจสอบข้อมูลที่ รพ.ปทุมธานี โรงพยาบาลที่ น.ส.อมรรัตน์ เข้ารักษาและเสียชีวิต เบื้องต้น สสจ.ปทุมธานี ให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตมีการใช้ยาเสริมความงามมาก่อน จึงต้องสอบสวนสืบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

เชียงใหม่พบติดเชื้อเพิ่มอีก 91 คน
ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้เริ่มพบชาวบ้านบนพื้นที่สูงติดเชื้อหลายคนมาเป็นครอบครัว โดยรถของสาธารณสุขต้องไปรับตัวส่งโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ แห่งที่ 1 บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เพื่อรักษาอาการป่วย พร้อมคัดกรอง ตรวจวัดไข้ วัดความดัน ซักประวัติเสี่ยง ตรวจปอด เพื่อวินิจฉัยอาการ ส่งหอผู้ป่วย อีกทั้งยังมีผู้ป่วยวัยกลางคนที่ติดมาจากคนในครอบครัว ทยอยเข้ารับการรักษา ส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการ ทำให้วันนี้ยังมีผู้ป่วยนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่แห่งที่ 1 รวม 915 คน และรักษาหายออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว 205 คน โดยโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 ยังมีเตียงว่างอีก 408 เตียง


ให้ผู้ใช้บริการห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เร่งตรวจหาเชื้อ
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี แจ้งขอความร่วมมือประชาชนที่ใช้บริการที่แผนกเบเกอรี่ และซูเปอร์มาร์เก็ต ของห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น G ในช่วงวันที่ 13-21 เมษายน 2564 ให้ไปตรวจหาเชื้อโควิดฟรี ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน และขอความร่วมมือลงทะเบียนที่แท้จริงตาม QR CODE เพื่อเฝ้าระวังและสอบสวนโรค หลังพบผู้ติดเชื้อ 4 ราย

จากการสอบสวนโรคพบว่า ผู้ป่วยทุกรายไปรับประทานอาหารร่วมกัน เที่ยวด้วยกัน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 40 คน ผล Swab เป็นลบ 29 คน รอผล 11 คน ทางห้างฯ ให้หยุดงานตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. กักตัวในที่พัก และดำเนินการเข้าสถานที่กักตัว และมีมาตรการปิดร้านเบเกอรี่ ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 – 26 เม.ย. ส่วนยอดผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 จ.นนทบุรี วันนี้พบ 178 คน ส่วนมากเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงและสัมผัสกับคนใกล้ชิด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.