fbpx

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ย้ำยังจับปรับจริงคนไม่สวมแมสก์ออกนอกบ้าน

สมุทรสาคร 25 เม.ย. – ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ย้ำชัดสมุทรสาครยังไม่ยกเลิกมาตรการจับจริง ปรับจริง คนไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ พร้อมกำชับตำรวจให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ให้สัมภาษณ์ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดฯ วันนี้ (25 เม.ย.) ถึงมาตรการสวมแมสก์ หรือหน้ากากอนามัย เมื่อออกจากบ้านหรือที่พักอาศัย ว่า สมุทรสาครถือเป็นจังหวัดแรกที่ใช้มาตรการบังคับตามกฎหมายนี้ นับตั้งแต่มีโควิดระบาด เพราะต้องการให้ประชาชนทุกคนรู้จักการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ด้วยการดูแลตนเองจากการสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด หากไม่ปฏิบัติตาม มีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ปัจจุบันนี้ จ.สมุทรสาคร ก็ยังคงใช้มาตรการเข้มนี้อยู่ และไม่เคยลดระดับความเข้มข้นหรือผ่อนปรนลง หรือไม่เคยยกเลิกประกาศดังกล่าวเลย

“ดังนั้น จึงขอย้ำเตือนถึงพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาครว่า วันนี้หากใครที่ออกจากบ้านแล้วไม่สวมแมสก์ หรือหน้ากากอนามัย ยังคงมีความผิด ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท อยู่เช่นเดิม และยังได้เน้นย้ำไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้มีอำนาจในการจับปรับ ให้ถือปฏิบัติและบังคับใช้กฎหมายนี้อย่างเคร่งครัดอีกด้วย” ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก