fbpx

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ย้ำยังจับปรับจริงคนไม่สวมแมสก์ออกนอกบ้าน

สมุทรสาคร 25 เม.ย. – ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ย้ำชัดสมุทรสาครยังไม่ยกเลิกมาตรการจับจริง ปรับจริง คนไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ พร้อมกำชับตำรวจให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ให้สัมภาษณ์ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดฯ วันนี้ (25 เม.ย.) ถึงมาตรการสวมแมสก์ หรือหน้ากากอนามัย เมื่อออกจากบ้านหรือที่พักอาศัย ว่า สมุทรสาครถือเป็นจังหวัดแรกที่ใช้มาตรการบังคับตามกฎหมายนี้ นับตั้งแต่มีโควิดระบาด เพราะต้องการให้ประชาชนทุกคนรู้จักการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ด้วยการดูแลตนเองจากการสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด หากไม่ปฏิบัติตาม มีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ปัจจุบันนี้ จ.สมุทรสาคร ก็ยังคงใช้มาตรการเข้มนี้อยู่ และไม่เคยลดระดับความเข้มข้นหรือผ่อนปรนลง หรือไม่เคยยกเลิกประกาศดังกล่าวเลย

“ดังนั้น จึงขอย้ำเตือนถึงพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาครว่า วันนี้หากใครที่ออกจากบ้านแล้วไม่สวมแมสก์ หรือหน้ากากอนามัย ยังคงมีความผิด ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท อยู่เช่นเดิม และยังได้เน้นย้ำไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้มีอำนาจในการจับปรับ ให้ถือปฏิบัติและบังคับใช้กฎหมายนี้อย่างเคร่งครัดอีกด้วย” ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%