fbpx

วัดม่วงใส่แมสก์ให้พญามัจจุราช เตือนสติประชาชน

อ่างทอง 25 เม.ย. -วัดม่วง จ.อ่างทอง ใส่แมสก์ให้พญามัจจุราชและยมทูต ในสวนนรก-สวรรค์ กระตุ้นเตือนสติประชาชนอย่าประมาทการ์ดอย่าตกต่อโรคโควิด-19


จังหวัดอ่างทองหลังมีการประกาศให้เป็นพื้นที่สีส้มและมีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะมาตรการการสวมหน้ากากอนามัยซึ่งจังหวัดอ่างทองประกาศไม่สวมหน้ากากอนามัยมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2564 ทำให้หลายภาคส่วนออกมากระตุ้นเตือนประชาชนให้สวมหน้ากากอนามัย เพื่อเป็นการป้องกัน โดยเฉพาะที่วัดม่วง ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ทางวัดเร่งนำหน้ากากอนามัยสวมใส่ให้กับเหล่ายมทูตและพญามัจจุราชที่อยู่ในสวนนรก-สวรรค์ ที่จำลองหุ่นขุมนรกต่าง ๆ ภายในวัด ตามคำสอนของพระพุทธเจ้ามาตั้งไว้เตือนสติให้นักท่องเที่ยวรู้จักบาปและการทำผิดศีล

นายตรีเนตร เกษมรักษากิจ อายุ 76 ปี ไวยาวัจกรวัดม่วง เปิดเผยว่า หลังวิกฤติโควิด-19 ระบาด และมีการรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางวัดเล็งเห็นถึงมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส จึงนำแมสก์ใส่ให้กับหุ่นพญามัจจุราชและยมทูตที่อยู่ในสวนนรก-สวนสวรรค์ เพื่อเตือนสติให้กับประชาชนว่าอย่าประมาทกับโรคไวรัสระบาด ต้องไม่ประมาทตามคำสอนของพระพุทธเจ้า การทำอย่างนี้เป็นการกระตุ้นเตือนให้เห็นว่าแม้แต่พญามัจจุราชที่เป็นเจ้าแห่งชีวิตยังเกรงกลัวต่อไวรัสโคโรนา จนต้องใส่แมสก์ป้องกัน แล้วเราคนธรรมดาทำไมจึงไม่ใส่ เมื่อตายไปในนรกก็จะถูกพิจารณาโทษเป็นการกระตุ้นเตือนให้อย่าประมาทการ์ดอย่าตกในช่วงนี้


สำหรับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อ 43 ราย อยู่ระหว่างการพักรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 36 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 7 ราย จังหวัดอ่างทองได้ประสานงานกับสายด่วน 1300 ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทองในการเป็นคอลเซ็นเตอร์ 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นศูนย์กลางในการติดต่อประสานงานและเตรียมสถานที่กักตัว หรือ LQ และอาคารรับผู้ป่วยโควิด-19 หรือโควิดวอร์ด ขนาด 70 เตียงไว้รองรับหากสถานการณ์รุนแรงขึ้นแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่